Hoa tai còn là phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều người. Tuy nhiên bạn đã biết cách vệ sinh hoa tai đúng cách chưa? Đôi bông tai của bạn có thể trông vẫn sạch sẽ nhưng chúng là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn. Làm thế nào để vệ sinh bông tai của bạn thật sạch, thì mời bạn cùng Công ty vệ sinh 24h tìm hiểu cách khử trùng bông tai một cach chi tiết ở bên dưới bài viết này nhé!

[Hướng dẫn]: Vệ sinh bông tai nhanh chóng và hiệu quả tại nhà

Cách vệ sinh bông tai
Cách vệ sinh bông tai | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Lưu ý trước khi vệ sinh bông tai mà không làm hỏng

Hoa tai là phụ kiện đáng yêu, nhưng nếu không được giữ sạch sẽ, chúng có thể gây nhiễm trùng, đặc biệt nếu bạn vừa mới xỏ lỗ tai. Dưới đây là cách làm cho vàng sáng bóng với một vài bước đơn giản để giữ cho bông tai của bạn luôn sạch sẽ.

  1. Kiểm tra chất liệu bông tai của bạn để xác định loại chất khử trùng nào an toàn để sử dụng.
  2. Sử dụng cồn tẩy rửa hoặc oxy già, ngâm hoặc chà bông tai.
  3. Hãy chú ý quan sát bất cứ thứ gì đi qua tai bạn.
  4. Đối với bông tai mới, hãy sử dụng nước muối.

Bạn nên tạo thói quen làm sạch bông tai khi đã học được cách làm. Hãy khử trùng khuyên tai của bạn ít nhất một lần một tuần. Bông tai của bạn có thể không bị bẩn nhưng không có nghĩa là không có vi khuẩn.

Lưu ý vệ sinh bông tai
Lưu ý vệ sinh bông tai | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn cách vệ sinh bông tai mà không cần tháo

Nếu mới xỏ lỗ tai, bạn nên đeo bông tai cho đến khi vết xỏ lành lại. Điều này có nghĩa là bạn phải hiểu cách làm sạch bông tai mà không cần lấy chúng ra khỏi tai.

Sử dụng hydrogen peroxide hoặc cồn tẩy rửa lên vết xỏ khuyên mới có thể khiến vết xỏ kim chậm lành hơn. Thay vào đó, bạn hãy học cách khử trùng bông tai bằng nước muối. Nước muối sẽ tốt hơn cho đôi tai của bạn mà vẫn hỗ trợ việc loại bỏ vi khuẩn trên bông tai của bạn. Dưới đây là các bước để làm sạch bông tai của bạn bằng muối:

  • Trước khi bắt đầu, hãy luôn rửa tay thật sạch.
  • Hòa tan 1 thìa cà phê muối hòa tan trong một lượng nhỏ nước ấm.
  • Nhúng một chiếc khăn sạch vào dung dịch và dùng nó để lau cả bông tai và dái tai xung quanh lỗ xỏ khuyên.

Cách vệ sinh bông tai hiệu quả

Hoa tai có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Do đó, không có lời khuyên chung nào về cách khử trùng và làm sạch bông tai. Nhiều loại bông tai có thể được làm sạch một cách an toàn nhanh chóng bằng xà phòng, nhưng bạn nên kiểm tra hướng dẫn làm sạch cho từng loại chất liệu làm bông tai của bạn.

Tuy nhiên, sẽ có hai phương pháp chính để làm sạch bông tai: nhanh chóng và triệt để. Nếu không có thời gian hoặc đang áp dụng cho những phần mỏng manh của bông tai, bạn có thể sử dụng phương pháp nhanh chóng. Nếu không vệ sinh hoa tai thường xuyên, bạn có thể sử dụng phương pháp triệt để.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy xác định chất liệu của bông tai. Cồn, oxy già và nước quá nóng đều có thể làm hỏng ngọc trai. Vì vậy, nếu bạn đang làm sạch bông tai ngọc trai, chỉ cần làm sạch phần còn lại mà không chạm vào ngọc trai.

Trước khi khử trùng bông tai, hãy rửa tay thật kỹ bằng nước và xà phòng diệt khuẩn, vì vi khuẩn từ tay bạn có thể truyền sang bông tai.

Cách khử trùng bông tai bằng oxy già nhanh chóng

Nên ngâm một miếng bông sạch hoặc vải sợi nhỏ trong cồn tẩy rửa hoặc hydrogen peroxide. Lau bông tai sạch sẽ, đặc biệt chú ý đến phần sau hoặc phần móc, đặc biệt là những phần tiếp xúc trực tiếp với tai của bạn. Cuối cùng, rửa thật sạch và thấm khô bông tai bằng một miếng vải.

Cách vệ sinh bông tai bằng oxy già
Cách vệ sinh bông tai bằng oxy già | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Cách khử trùng bông tai với dung dịch tẩy rửa

Đổ cồn tẩy rửa hoặc hydrogen peroxide vào đáy ly. Ngâm hoa tai trong 10 phút trong dung dịch tẩy rửa. Sau đó, rửa sạch bông tai bằng một miếng bông hoặc vải sợi nhỏ. Ngoài ra, nếu bông tai của bạn có thể chịu được nhiệt, hãy sử dụng thứ gì đó khác ngoài cồn tẩy rửa hoặc hydrogen peroxide. Vì hai chất tẩy rửa này đôi khi có thể gây hỏng bông tai. Bạn có thể đun sôi một ít nước, đổ vào thùng cách nhiệt và ngâm bông tai trong nước nóng 20 phút.

Với những mẹo trên chắc hẳn bạn đã có thể dễ dàng làm sạch bông tai của mình. Để giữ bông tai sạch sẽ, hãy tạo thói quen vệ sinh bông tai ít nhất một lần một tuần! Đồng thời, đừng quên thường xuyên theo dõi Công ty vệ sinh 24h để đón đọc những thông tin bổ ích về việc chăm sóc gia đình, nhà cửa.

>>Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -