Tìm ra giải pháp tẩy vết bẩn mà không để lại dấu vết luôn là một thách thức. Trên thực tế, có rất nhiều cách để xử lý vết bẩn, bất kể chúng có dai dẳng đến đâu. Hãy cùng Công ty vệ sinh 24h vào ngay bài viết tiếp theo để biết những mẹo tẩy vết ố vàng đơn giản mà hiệu quả nhất nhé!

Bỏ túi ngay 8 cách tẩy vết bẩn cực nhanh

Cách tẩy vết bẩn hiệu quả
Cách tẩy vết bẩn hiệu quả | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Mẹo tẩy vết bẩn hiệu quả nhất

  • Xử lý vấn đề càng sớm càng tốt; Nếu bạn đợi quá lâu, vết bẩn sẽ cứng lại và khó loại bỏ.
  • Loại bỏ càng nhiều rác thải càng tốt. Trong hầu hết các trường hợp, điều này đòi hỏi phải rửa bằng nước lạnh, nhưng nếu vết bẩn có khả năng lan rộng, thay vào đó hãy cân nhắc việc chải hoặc cạo nó đi.
  • Tại chỗ, thoa một ít chất tẩy vết ố áo sơ mi trắng hoặc bột giặt. Chải các chất liệu cứng hơn bằng bàn chải nhẹ hoặc xoa bóp vào các loại vải mỏng manh.
  • Nếu vết bẩn còn mới, hãy giặt đồ ngay lập tức bằng chất tẩy rửa sinh học có chứa enzym giúp phân hủy vết bẩn. (Nếu bạn đang xử lý quần áo có vết bẩn rất lớn hoặc quần áo dính bùn, hãy giặt riêng chúng trước khi giặt với những thứ khác.) Nếu vết bẩn cũ hơn, hãy ngâm quần áo trong nước lạnh vài giờ trước.

8 cách tẩy vết bẩn cực kỳ hay nên biết

Tẩy vết bẩn cực kỳ hay
Tẩy vết bẩn cực kỳ hay | Nguồn ảnh: Sưu tầm

1. Loại bỏ vết dầu mỡ

Khi nói đến dầu mỡ, cho dù đó là một cục bơ hay một giọt dầu, thì thời gian là điều cốt yếu. Giặt hoặc làm sạch càng nhiều càng tốt, sau đó rắc baking soda lên vết bẩn trước khi cho mọi thứ vào máy giặt để loại bỏ vết dầu mỡ.

2. Mẹo tẩy vết bẩn bằng baking soda

Khi nói đến việc sử dụng một giải pháp an toàn để tẩy vết bẩn, thì baking soda luôn là lựa chọn hàng đầu. Bằng cách trộn một vài giọt nước với một thìa baking soda và thoa lên những vết bẩn trước khi giặt, bạn có thể chuẩn bị một chất tẩy vết bẩn. Ngoài ra, baking soda có thể được sử dụng để làm sạch và khử mùi cho đệm và chăn bị bẩn của bạn.

3. Mẹo tẩy vết bẩn nước tiểu

Thấm càng nhiều chất bẩn càng tốt (bạn có thể đeo găng tay cao su). Sau đó, thêm một ít bột giặt hoặc muối nở. Nó sẽ giúp hấp thụ nhiều nước tiểu hơn đồng thời giảm sự đổi màu. Nếu có vết bẩn trên đệm, hãy đợi một vài phút trước khi chải, sau đó chà bằng nước giặt thảm hoặc nước giặt pha loãng. Để vài phút cho muối nở hoặc bột giặt ngấm vào miếng đệm ẩm trước khi hút bụi. Trước khi giặt các vết bẩn cũ, hãy chấm chúng với giấm trắng.

Tẩy vết bẩn bằng baking soda
Tẩy vết bẩn bằng baking soda | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Mẹo loại bỏ vết máu

Bước đầu tiên bạn nên dùng nước lạnh để loại bỏ càng nhiều vết máu càng tốt. Không bao giờ được sử dụng nước nóng vì nó có thể khiến vết bẩn bám vào. Trước khi giặt, hãy ngâm vùng bị dính máu trong dung dịch tẩy vết bẩn trong vài phút.

5. Cách tẩy vết bùn

Chải sạch bùn càng nhiều càng tốt khi vết bùn xuất hiện trên quần áo của bạn và để loại bỏ vết bùn. Sau đó, theo hướng dẫn của nhãn sản phẩm, hãy giặt kỹ các vật dụng trước khi cho vào giặt nóng.

6. Loại bỏ vết bẩn màu cỏ

Thật khó để tránh cỏ và vết bẩn trong quá trình sinh hoạt và vui chơi bên ngoài. Trong tình huống này, hãy ngâm chúng trong nước lạnh nửa giờ trước khi giặt, sau đó chà một ít bột giặt vào vết bẩn.

7. Mẹo tẩy vết sô cô la

Xả quần áo bằng nước lạnh khi bạn đã loại bỏ được càng nhiều sô cô la càng tốt. Sau đó, để tẩy vết sô cô la, hãy thoa một ít bột giặt lên vết bẩn và để trong nửa giờ trước khi giặt.

Cách tẩy vết sô cô la
Cách tẩy vết sô cô la | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

8. Cách tẩy vết mồ hôi cũ trên quần áo trắng

Hãy thử vắt một ít nước cốt chanh lên vết bẩn và để cho ngấm nếu bạn gặp khó khăn trong việc tẩy vết mồ hôi cũ bằng bột giặt. Các mẹo giặt khác như ngâm trong giấm trắng hoặc tạo thành hỗn hợp sệt với aspirin nghiền nát … có thể giúp bạn loại bỏ vết mồ hôi trên quần áo.

Vệ sinh 24h đã cung cấp cho bạn một phương pháp dễ dàng để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên quần áo của bạn. Hãy nhớ ghé thăm Công ty vệ sinh 24h thường xuyên để tìm hiểu về cách chăm sóc gia đình và gia đình!

>>Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -