Bạn có một chiếc áo khoác ngoài trong tủ quần áo của mình nhưng không chắc liệu giặt bằng máy có gây hại cho nó không? Đừng lo lắng, chúng ta sẽ tìm hiểu cách giặt áo khoác lông vũ bằng tay và giặt máy đúng cách qua bài viết dưới đây cùng Công ty vệ sinh 24h.

Hướng dẫn giặt áo khoác lông vũ bằng tay và bằng máy đúng cách

Hướng dẫn giặt áo khoác lông vũ
Hướng dẫn giặt áo khoác lông vũ | Nguồn: Việt Nam

Áo khoác lông vũ là gì?

Áo khoác dạ là một loại áo khoác mùa đông phổ biến và được ưa chuộng sử dụng để giữ ấm cho cơ thể trong điều kiện nhiệt độ lạnh giá. Ngoài ra, áo khoác lông vũ còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, bao gồm áo phao lông vũ, áo phao lông vũ, áo phao lông vũ.

Các vật liệu sau đây thường được sử dụng để làm áo khoác lông vũ ngoài:

Lông vũ tự nhiên: Lông vũ tự nhiên đắt hơn lông vũ tổng hợp. Giá cả sẽ thay đổi tùy theo chất lượng của tóc – tóc càng tốt và mềm thì càng đắt. Các nguồn lông vũ tự nhiên thông thường bao gồm các loài chim như vịt, ngỗng, và …

Lông vũ nhân tạo: Được làm từ sợi tổng hợp, lông vũ nhân tạo có độ mềm và mịn như lông thật, rẻ tiền và có khả năng giữ nhiệt.

Lớp da ngoài: Polyester hoặc nylon thường được sử dụng để may áo khoác bên ngoài. Những vật liệu này không thấm nước và bụi.

Nên giặt áo khoác lông vũ tự nhiên hay áo lông vũ thật vào máy giặt?

Nhiều quý cô phàn nàn rằng áo lông vũ thường bị vón cục và méo mó khi giặt áo khoác lông vũ trong máy giặt. Về cơ bản, cung cấp dịch vụ giặt hấp là cách tốt nhất để giặt áo khoác lông vũ mà không bị vón cục. Hình dạng của áo sẽ được giữ nguyên tốt nhất vì các dịch vụ này sẽ sử dụng quy trình giặt hấp để hạn chế tác động của việc kéo hoặc không ngâm trong nước.

Nếu bạn không sử dụng các phương pháp thích hợp trong khi giặt áo khoác tại nhà, thì dù giặt tay hay giặt máy vẫn có thể khiến áo bị hỏng ngay lập tức. Nhưng cố gắng đừng lo lắng quá! Tiết lộ bí mật của việc giặt áo khoác ở đây nhờ sự hiểu biết về những thách thức này, bao gồm giặt tay, giặt máy, giặt hấp, …

Bạn sẽ không tin, nhưng sử dụng những gợi ý này sẽ giúp việc giặt áo khoác trở nên đơn giản.

Bạn sẽ yêu cầu:

 • Làm sạch áo lông vũ
 • Làm thế nào để có thể giặt tay áo lông vũ?
 • cách giặt áo lông vũ bằng máy

Làm thế nào để có thể giặt áo khoác lông vũ bằng tay?

Để giữ chất lượng của lông vũ, hãy giặt áo khoác trong nước ấm bằng chất tẩy rửa trung tính. Nước giặt sẽ dễ dàng hòa tan và không để lại cặn có thể gây hại cho tóc của bạn. Cách giặt tay áo khoác ngoài:

Xác định vết bẩn trên áo khoác

Xác định vết bẩn trên áo
Xác định vết bẩn trên áo | Nguồn: Sưu tầm

Áo khoác xuống phải được trải trên một bề mặt bằng phẳng. Công đoạn này giúp bạn có thể nhận biết và nhìn rõ những khu vực nào có nhiều bụi và bẩn.

Để loại bỏ các vết bẩn trên quần áo, hãy dùng một miếng vải nhẹ nhàng.

Áo khoác lông thường bao gồm một lớp bên ngoài được làm từ các vật liệu như nylon và polyester, có khả năng chống bám bẩn cao. Do đó, lớp bụi bẩn khó tiếp cận sâu bên trong. Bây giờ, loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào bám bên ngoài bằng một miếng vải ẩm nhẹ nhàng. Do đó, áo lông tơ sẽ dễ dàng và sạch sẽ để giặt.

Lấy mọi thứ trong túi áo ra và kéo khóa áo lại

Kiểm tra tất cả các túi và loại bỏ mọi vật có giá trị, chìa khóa hoặc các vật dụng khác trước khi giặt áo khoác lông vũ. Những thứ này sẽ cản trở quá trình giặt và vô tình có thể làm rách quần áo. Sau khi kiểm tra mọi thứ, đóng tất cả các túi và kéo khóa. Điều này giúp cho việc giặt tay lông vũ trở nên dễ dàng và không bị rối.

Chuẩn bị hỗn hợp bột giặt và nước xả làm mềm áo khoác.

Hòa tan hoàn toàn bột giặt vào nước. Điều này giúp ngăn cặn bột giặt để lại trên quần áo những vết ố trắng xấu xí. Tốt nhất, áo khoác dạ nên được giặt bằng bột giặt hoặc các sản phẩm làm sạch áo phao chuyên dụng.

Để tẩy sạch chất bẩn, hãy ngâm quần áo trong một giờ.

Ngâm áo trước khi giặt
Ngâm áo trước khi giặt | Nguồn: Unilever Việt Nam

Nhúng hoàn toàn quần áo trong nước xà phòng trong một giờ. Liên tục dùng tay ấn nhẹ áo vào nước cho đến khi ngập hoàn toàn. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một bàn chải mềm để chà sạch các vết bẩn khó chải. Một lời cảnh báo: không kéo; làm như vậy áo lông vũ sẽ bị gập ghềnh và xù xì.

Để loại bỏ dầu, hãy giặt áo khoác lông vũ thật sạch.

Chuẩn bị một chậu nước khác và ngâm áo trong đó thêm một giờ. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi sạch dầu xà phòng. Hãy nhớ rằng bạn không được kéo chặt quần áo vào bất kỳ thời điểm nào trong suốt quá trình.

Vắt nhẹ quần áo để vắt bớt nước.

Áo lông vũ vẫn đọng nhiều nước dù thiếu sức kéo. Dùng tay bóp nhẹ quần áo để giúp thoát nước. Để tránh làm tổn thương các sợi lông bên trong, hãy tiếp tục miết nhẹ từ tay áo đến vạt áo cho đến khi áo nhẹ hơn.

Áo lông vũ được làm khô.

Phơi khô
Phơi khô | Nguồn: Sưu tầm

Bạn nên sử dụng giá phơi hình chữ nhật để làm khô áo lông vũ sau khi giặt áo khoác lông vũ. Loại giá đỡ này giúp ngăn ngừa các nếp nhăn và va đập, đồng thời nó cũng không bị kéo căng hoặc mất hình dạng.

Mẹo làm khô và giặt áo khoác lông vũ nhanh chóng

Hạn chế lớn nhất của áo sơ mi giặt tay là bao lâu để chúng khô. Nếu không có sự hỗ trợ của máy sấy quần áo, thời gian sấy có thể dao động từ 24 đến 48 giờ. Vì vậy, để làm khô, hãy nhớ những gợi ý sau:

Gỡ rối những sợi lông vón cục: Ngay cả khi gội vừa phải, một số sợi lông vón cục chắc chắn sẽ vẫn còn sót lại. Trong khi quần áo vẫn còn ướt, nhẹ nhàng dùng tay loại bỏ các cục bông. Các sợi lông trên quần áo sẽ mọc thành nút và không thể loại bỏ nếu bạn để nó khô.

Trải áo ẩm lên khăn khô là một trong những cách làm khô áo nhanh được nhiều chị em áp dụng để mang lại hiệu quả. Sau đó, nên cuộn khăn lại và để trong 10 phút trước khi mở ra để khô. Áo lông vũ sẽ nhanh chóng khô vì khăn sẽ thấm một phần nước trong áo lông vũ.

Làm cách nào để giặt áo khoác lông vũ bằng máy không bị vón cục?

Theo một số phụ nữ, lông tơ có thể bị vón cục và không thể sử dụng được sau khi giặt trong máy giặt. Do lực kéo mạnh và liên tục diễn ra trong máy giặt, các sợi lông sẽ bị rối và xoắn lại thành từng cục. Để giặt áo khoác dạ đúng cách trong máy giặt, hãy làm như sau:

Sau khi dùng khăn mềm để tẩy sạch các vết bẩn trên áo lông vũ, hãy cho vào máy giặt.

Làm sạch trước khi cho vào máy
Làm sạch trước khi cho vào máy | Nguồn: Unilvever Việt Nam

Bạn dùng khăn để loại bỏ vết bẩn trên áo, giống như khi giặt tay áo lông vũ. Sau đó, lấy tất cả mọi thứ ra khỏi túi áo khoác và kéo nó lên. Một mẹo nhanh: để tránh cho mặt ngoài của áo sơ mi bị phai màu và bị hư hại bởi nhiều hóa chất, hãy lộn mặt trái (mặt trong) của áo ra ngoài. Sau đó, giặt áo trong máy giặt.

Để giặt áo khoác lông vũ, hãy chọn cài đặt máy giặt thích hợp.

Chất liệu lông vũ dễ bị tổn hại do quay mạnh trong trống và cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ nóng. Đầu tiên, áo lông vũ được đặt từ trong ra ngoài vào lồng giặt của máy giặt, sau đó cho bột giặt vào. Sau đó, nên giặt áo khoác dạ bằng phương pháp giặt nhẹ nhàng, chẳng hạn như giặt tay, giặt đồ len, v.v. để tránh làm hỏng áo.

Ngoài ra, bạn nên ngâm và rửa sạch trong khi đặt nhiệt độ nước khoảng 30 độ C. Tóc sẽ nhanh chóng bị biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Điều cần thiết nhất, tránh giặt áo khoác ngoài của bạn trong chu kỳ quay của máy giặt.

Xả nước trong áo khoác ngoài.

Bạn không cần phải giặt áo khoác lông vũ bằng tay nhờ máy giặt. Sau đó, áo lông vũ được trải ra để phơi trên giá phơi, những sợi lông rối được loại bỏ bằng tay và 24-48 tiếng đồng hồ trước khi áo khô hoàn toàn. Quá trình này tương tự như rửa tay.

Để làm khô và làm khô, hãy chuyển sang bước 4 nếu bạn có máy sấy quần áo hiện đại hoặc máy sấy độc lập ở nhà.

Đặt 3 quả bóng tennis và áo khoác lông vũ vào máy sấy.

Đặt máy sấy ở chế độ thấp nhất trước khi đặt áo khoác xuống. Mặc dù có thể mất một lúc để sấy ở chế độ thấp nhất, nhưng tóc sẽ luôn mềm mại và không bị thay đổi hình dạng hoặc co rút do nhiệt độ.

Nếu bạn thêm ba quả bóng tennis vào cùng một chu trình giặt và sấy, bạn có thể tránh được việc lông vũ bị vón cục lại với nhau khi giặt trong máy giặt. Quả bóng tennis sẽ liên tục đập vào áo lông vũ khi nó đang quay để giúp nới lỏng các sợi lông và ngăn vón cục.

Áo phao sau khi giặt và phơi khô có mùi thơm mới, không bị vón cục và có thể sử dụng ngay.

Mẹo giặt áo khoác lông vũ khô nhanh chóng

Hạn chế lớn nhất của áo sơ mi giặt tay là bao lâu để chúng khô. Nếu không có sự hỗ trợ của máy sấy quần áo, thời gian sấy có thể dao động từ 24 đến 48 giờ. Vì vậy, để làm khô, hãy nhớ những gợi ý sau:

Gở rối lông trên áo

Tuy quá trình gội nhẹ nhàng nhưng cũng khó tránh khỏi việc xuất hiện một vài vón cục trên tóc. Trong khi quần áo vẫn còn ướt, nhẹ nhàng dùng tay loại bỏ các cục bông. Các sợi lông trên quần áo sẽ mọc thành nút và không thể loại bỏ nếu bạn để nó khô.

 

Trên khăn khô, trải áo lông vũ ra ngoài.

Trải áo ẩm lên khăn khô là một trong những thủ thuật được nhiều quý cô áp dụng để đẩy nhanh quá trình làm khô quần áo của mình. Sau đó, nên cuộn khăn lại và để trong 10 phút trước khi mở ra để làm khô. Áo lông vũ sẽ nhanh chóng khô vì khăn sẽ thấm một phần nước trong áo lông vũ.

Giặt áo khoác lông vũ nhẹ nhàng, sau đó phơi khô trong không khí.

Lắc nhẹ áo sau khi áo đã thấm nước để áo thẳng và nới lỏng chất liệu cotton. Phơi quần áo trên mắc áo ở khu vực thông gió tốt.

Làm thế nào để có thể giặt khô áo khoác lông vũ?

Các chuyên gia khuyên bạn chỉ cần giặt áo khoác lông vũ hai hoặc ba lần một năm để giữ nó trong tình trạng tốt trong thời gian dài. Vì vậy, sẽ rất khó để ngăn ngừa trường hợp áo sớm bị mất dáng và hỏng nếu bạn giặt áo khoác lông vũ thường xuyên.

Phương án làm sạch tốt nhất cho các vết bẩn trên bề mặt áo trong khi làm sạch áo lông vũ vẫn là giặt khô. Bạn có thể cho quần áo vào máy giặt hiện đại có chế độ giặt khô và ấn nút chế độ sau khi cho quần áo vào máy. Tuy nhiên, nếu bạn không sở hữu thiết bị có tính năng hiện đại này, bạn có thể tạm thời xóa

Cách tẩy vết bẩn trên áo phao tại nhà:

 • Để tạo hỗn hợp xà phòng đồng nhất, hãy kết hợp bột giặt hoặc nước giặt xả với nước.
 • Vắt hết nước từ khăn mềm sau khi nhúng vào hỗn hợp để hỗn hợp chỉ còn hơi ẩm. Để loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt áo sơ mi,
 • hãy sử dụng một miếng vải.
 • Thấm một ít nước xà phòng và dùng bàn chải chà lên vết bẩn để loại bỏ những vết bẩn khó tẩy.
 • Để loại bỏ hoàn toàn xà phòng, hãy vỗ nhẹ và lau khu vực đã làm sạch bằng khăn ẩm và sạch.
 • Cho đến khi quần áo khô hoàn toàn, hãy treo quần áo ở vị trí thoáng mát.

Cách làm mới áo khoác lông vũ

Sau một thời gian sử dụng, áo lông vũ phát sinh mùi ẩm mốc khó chịu. Ngâm áo lông vũ trong dung dịch 1 cốc giấm và 4 lít nước từ 30 đến 1 giờ để loại bỏ mùi mốc. Để tạo hương thơm lâu dài và ưa thích của bạn, hãy giặt và xả với nước xả vải hoặc tinh dầu.

Nếu giấm không phải là một lựa chọn, bạn cũng có thể pha nước nóng và nửa cốc hàn the để hòa tan, sau đó thêm nó vào chất tẩy rửa trong chu trình giặt. Nhấn nút bắt đầu một lần nữa. Borax và giấm là hai hóa chất tự nhiên, an toàn có khả năng loại bỏ hoàn toàn mùi và nấm mốc.

Lời khuyên về cách giặt áo khoác lông vũ trong máy giặt đúng cách

Có một số điều cần lưu ý khi giặt áo khoác trong máy giặt để tránh hư hỏng:

 • Máy giặt cửa trước là lựa chọn tốt nhất để làm sạch áo lông vũ. Không nên sử dụng máy giặt cửa trên vì trục quay của máy có thể
 • Va đập mạnh vào áo và gây hại cho lông vũ.
 • Kiểm tra xem có thứ gì bên trong quần áo của bạn không trước khi giặt.
 • Khi rửa, hãy rửa bằng nước lạnh và rửa nhẹ nhàng.
 • Áo lông phải được giặt sạch bằng chất tẩy trung tính, vừa phải.
 • Không bao giờ giặt nhanh, mạnh hoặc tẩy quần áo khi đang mặc áo khoác ngoài.
 • Bạn không nên giặt áo khoác cũ trong máy giặt.
 • Áo lông vũ có thể có mùi khó chịu từ lông vũ khô sau khi giặt. Sau một vài ngày, tình trạng này sẽ tự biến mất, bạn không cần can thiệp gì thêm.
 • Chỉ giặt áo khoác nếu nó thực sự cần thiết. Bạn chỉ nên giặt áo khoác ngoài hai lần một năm.

Lưu ý: Để bảo vệ áo lông vũ, hãy treo áo lên cho khô hẳn rồi mới cho vào tủ để tránh bay mùi hương do hơi ẩm.

Bạn có thể suy nghĩ về việc quyết định cách giặt áo khoác lông vũ bằng tay hoặc máy giặt phù hợp với tình trạng áo khoác ngoài cũng như thiết kế và đặc điểm của máy giặt. Công ty vệ sinh 24h hy vọng chiếc áo sơ mi thơm mát mang đến cho bạn sự thành công và hài lòng!

Xem thêm:

Những câu hỏi thường gặp khi giặt áo khoác lông vũ

Giặt áo khoác lông vũ Uniqlo như thế nào?

Bạn áp dụng các hướng dẫn giặt áo trong bài viết này để đảm bảo tất Uniqlo luôn đẹp và không bị vón cục.

Khi giặt áo khoác lông vũ, tôi phải làm gì?

Để áo phao không bị vón cục lại với nhau sau khi giặt và sấy khô, hãy đặt ba quả bóng vào cùng một lồng sấy. Xem lại thông tin trong bài viết này.

Làm thế nào để khử mùi áo khoác lông vũ có mùi hôi?

Khử mùi hôi và diệt vi khuẩn gây mùi hôi bằng cách ngâm áo phao trong dung dịch gồm 1 cốc giấm và 4 lít nước. Để tạo ra mùi ưa thích của bạn, hãy rửa sạch và ngâm trong dầu xả hoặc tinh dầu. Chi tiết có thể được tìm thấy trong các hướng dẫn ở trên.

 

Rate this post
By congtyvesinh24h -