Bạn cần hiểu rõ cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp để bảo vệ mức độ an toàn lao động, cũng như độ bên bỉ của máy. Thường xuyên vệ sinh sẽ giúp cho công việc của bạn thuận lợi và có thể sử dụng máy liên tục, lâu dài với tần suất cao mới. Điều này nhằm đảm bảo được hiệu quả như những yêu cầu đã đề ra. Vậy bạn cụ thể là cần làm những gì thì hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn

Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn

Bước 1: Xem lại hướng dẫn sử dụng

Việc đọc lại hướng dẫn sử dụng ở đây không phải là nhằm mục đích biết cách sử dụng máy. Mà là để bạn hiểu hơn về máy hút bụi, các bộ phận cũng các vị trí, nguyên lý và cách lắp đặt của chúng. Nhờ đó, bạn sẽ vệ sinh và bảo dưỡng máy đúng với thiết kế riêng của máy.

Bước 2: Ngắt nguồn điện của máy

Trước khi ngắt kết nối với nguồn điện, bạn nên cắm lại điện để khởi động máy. Thao tác này sẽ khiến cho bụi bẩn còn vướng lại ở ống hút bụi sẽ hoàn toàn được đưa vào bình chứa. Vì thế việc loại bỏ các vết bẩn đó ở những công đoạn tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. Sau đó bạn hãy ngắt kết nối nguồn điện của máy.

Bước 3: Tháo thùng chứa máy hút bụi

Để vệ sinh được thùng máy hút bụi, ban cần phải tháo rời các bộ phận ra. Việc này sẽ được thực hiện một cách dễ dàng khi bạn đang nắm rõ cấu tạo của máy ở bước 1. Vị trí của thùng chứa ở phía đầu máy và việc của bạn là tháo chúng ra khỏi vị trí đó. Bạn hãy tiến hành tháo rời 2 khóa chốt ở phần hông máy là được. Sau đó, bạn nhấc đầu máy và túi lọc bụi ra khỏi thùng chứa và bắt đầu vệ sinh.

Bước 4: Vệ sinh sạch thùng chứa

Đây là nơi tiếp xúc với mụi bẩn nhiều nhất của máy. Do đó, cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đạt hiệu quả cao thì bạn cần vệ sinh thùng chứa thật kỹ càng. Độ bảm bẩn của thùng chứa rất cao nên đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn làm sạch từng ngóc ngách.

Bước 5: Vệ sinh túi lọc

Túi lọc của máy hút bụi được ví như một chiếc tú lọc khí. Khi máy hút bụi hoạt động, cả khí và bụi đều được hút vào thùng chứa. Trước khi đi vào thùng chứa, chúng phải đi qua túi lọc, không khí được đẩy ra bên ngoài chính là không khí sạch. Do đó tại đây cùng tập trung nhiều bụi bẩn cần bạn dọn vệ sinh

Bước 6: Loại bỏ rác thải khỏi đầu hút

Đầu hút dưới cùng của máy sẽ tiếp xúc với bụi bẩn. Đây chính là nơi chất bụi bẩn và rác thải được hút vào. Bởi vậy, một số loại rác thải cùng với tóc sẽ bị giữ lại. Bạn cần phải loại bỏ toàn bộ phần rác thải ấy ra khỏi đầu hút. Bạn nên sử dụng găng tao để đảm bảo vệ sinh cho bản thân .

Bước 7: Vệ sinh bên trong vòi hút bụi

Bạn hãy bọc chổi học cây lau nhà lại bằng một tấm sấy. Sau đó hãy cố định chúng lại chắc chắn bằng băng keo vào một thanh dài. Đưa chúng vào trong vòi và chà nhẹ. Khi đó, bụi và rác thải sẽ bị tấm sây hút ra ngoài. và đầu hút bụi sẽ được làm sạch.

Bước 8: Làm khô tất cả bộ phận và lắp ráp máy lại

Khi đã vệ sinh tất cả những bộ phận của máy, thì bước cuối cùng trong cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp chính là làm khô chúng và lắp ráp lại máy như ban đầu. Khi đó thì máy đã có thể sẵn sàng trở lại với những công việc vốn có của nó.
Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn

5/5 - (1000 bình chọn)
By congtyvesinh24h -