Hộp nhựa là một trong những vật dụng được sử dụng phổ biến trong nhà bếp. Tuy nhiên, đây là mặt hàng thường xuyên bám mùi trong thời gian dài, cụ thể là mùi tỏi. Cùng thực hiện các bước trong bài viết dưới đây để biết cách khử mùi tỏi trong hộp nhựa chưa đầy 5 phút nhé! Mời bạn cùng công ty vệ sinh 24h tham khảo thêm nhé

[Mẹo hay]: Cách khử mùi tỏi trong hộp nhựa hiệu quả chỉ trong 5 phút

Khử mùi tỏi trong hộp nhựa
Khử mùi tỏi trong hộp nhựa | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

1. Sử dụng gạo sống và bột nở để khử mùi tỏi

Hỗn hợp gạo sống, bột nở và một chút muối là cách khử mùi tỏi trong hộp nhựa hiệu quả. Phương pháp này rất đơn giản; chỉ cần cho hỗn hợp vào hộp nhựa. Sau đó, trong 30 đến 45 phút, đóng chặt nắp. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên vì kết quả.

Hỗn hợp này khi kết hợp đúng cách sẽ có tác dụng khử mùi tỏi cực kỳ hiệu quả. Trong khi gạo hấp thụ mùi, bột nở đóng vai trò như một chất khử trùng. Nhờ đó, mùi hôi và vi khuẩn sẽ loại bỏ mối lo của bạn về mùi tỏi.

2. Dùng bột baking soda để khử mùi tỏi

Baking soda là một loại bột phổ biến được sử dụng như một chất khử mùi tỏi hiệu quả. Baking soda không chỉ có đặc tính tẩy rửa mà còn hỗ trợ loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Bạn có biết rằng baking soda có thể được sử dụng? Hãy áp dụng cách này để khử mùi tỏi trong hộp nhựa bạn nhé! Kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ!

3. Khử mùi tỏi bằng nước ấm

Nếu mùi tỏi làm bạn khó chịu, bạn có thể khử mùi hộp nhựa bằng nước ấm. Ngay cả sau khi được rửa sạch, hộp nhựa vẫn thường xuyên để lại mùi hôi nồng nặc. Vì vậy, sau khi rửa hộp nhựa bằng nước sạch, bạn có thể rửa lại bằng nước ấm. Bạn sẽ phải kinh ngạc vì hiệu quả của phương pháp khử mùi tỏi trong hộp nhựa này!

Nếu dùng phương pháp ngâm nước ấm để khử mùi tỏi, bạn phải để nước ở nhiệt độ thích hợp. Các đồ nhựa thường xuyên bị chảy ở nhiệt độ cao. Hộp nhựa sau đó nên được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, nếu muốn phát huy tối đa hiệu quả, hãy kết hợp dùng mù tạt và nước ấm. Hộp nhựa của bạn sẽ sạch sẽ và không còn mùi tỏi nữa! Với hỗn hợp này, mùi hôi của tỏi sẽ không còn là nỗi lo cho những chiếc hộp nhựa của gia đình bạn nữa!

Khử mùi tỏi bằng nước ấm
Khử mùi tỏi bằng nước ấm | Ảnh minh họa

4. Dùng bã cà phê hoặc bã chè để khử mùi

Nhiều người sử dụng bã cà phê hoặc trà để khử mùi tỏi. Nếu mùi tỏi ám vào hộp nhựa của bạn, hãy cho bã cà phê hoặc trà vào bên trong và đậy nắp lại.

Mùi tỏi sẽ không còn bám vào hộp nhựa sau vài giờ đóng nắp. Tiếp theo, bạn lấy các hộp nhựa ra và rửa bằng nước sạch. Hộp nhựa của bạn sẽ sạch và thơm mùi cà phê, trà xanh. Phương pháp này vừa đơn giản lại mang lại hiệu quả cao.

Nó sẽ giúp bạn đẩy lùi mùi hôi của tỏi bằng những nguyên liệu và cách làm đơn giản. Hãy áp dụng những khử mùi tỏi trong hộp nhựa của bạn không còn bốc mùi nữa nhé! Mong các bạn lưu lại kinh nghiệm để có thể bảo quản các món trong gian bếp nhà mình! Công ty vệ sinh 24h chúc bạn thành công.

>>Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -