Làm việc nhà có giảm cân không? – Nếu bạn không tự tin vào cơ thể của mình mà lại “ngại” đến phòng tập, tại sao không nghĩ ra một phương pháp giải phóng năng lượng dư thừa thông qua việc nhà? Hãy đến với Công ty vệ sinh 24h để tìm hiểu xem làm việc nhà có thể giúp bạn giảm cân hay không! Mời bạn cùng xem nhé.

[Giải đáp]: Làm việc nhà có giảm cân không? Giảm một cách nhanh chóng

Làm việc nhà có giảm cân không?
Làm việc nhà có giảm cân không? | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Làm việc nhà có giảm cân không?

Bạn có muốn biết làm việc nhà có thể giúp bạn giảm cân và duy trì một cơ thể khỏe mạnh hay không? Bạn của tôi, câu trả lời là có. Theo các nghiên cứu, chạy bộ với tốc độ vừa phải trên địa hình bằng phẳng sẽ đốt cháy 145-150 calo trong 30 phút. Trong khi đó, lau cửa sổ trong 30 phút có thể đốt cháy trung bình 167 calo.

Vì vậy, làm việc nhà dường như là một hoạt động tưởng chừng đơn giản nhưng đã giúp bạn giảm cân một cách đáng kể. Tiếp theo, mời bạn đến với 5 việc thường xuyên làm tại nhà vừa dọn dẹp và còn giảm cân nhanh chóng.

Làm 5 việc nhà này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng!

1. Rửa chén bát là cách giảm cân hiệu quả

Khi bạn rửa bát hàng ngày, cả hai cánh tay đều phải hoạt động liên tục. Ngoài ra, nhiều người còn có phong trào với cao người để đặt bát đĩa lên giá. Lúc này, cơ vai và cơ hông bên ngoài cánh tay còn phải hoạt động để nâng cơ thể lên. Tỷ lệ đốt cháy calo là khoảng 80 calo mỗi 30 phút.

Thay vì chỉ đơn giản là di chuyển và vươn tay để lau cửa kính, hãy kết hợp thêm các động tác như vươn tay, vươn người và xoay người. Hơn nữa, các động tác đứng lên và ngồi xuống được khuyến khích để giúp bạn lau cửa sổ và đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Các động tác kết hợp sẽ giúp cơ thể săn chắc hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn trong khi làm việc.

Hãy nhớ duy trì thói quen lau cửa sổ của bạn, vì nó có thể giúp bạn đốt cháy 350 calo mỗi giờ.

2. Việc nhà cọ toilet giảm cân rất hiệu quả

Khử mùi bồn cầu và thực hiện cách tẩy bồn cầu bị ố vàng trong thời gian dài sẽ có tác dụng tiêu hao lượng mỡ đáng kể. Bởi vì chuyển động chà từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên sẽ cần một lượng năng lượng khá lớn. Khi bạn di chuyển,sẽ giúp tăng cường các cơ bắp chân,tay.

Chà trong khoảng thời gian 30 phút đốt cháy tương đương 187 calo, thậm chí còn nhiều hơn 30 phút chạy bộ. Vậy là chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: làm việc nhà có giúp giảm cân không? Còn những việc nhà để giúp giảm cân và chính bản thân bạn sẽ là người hiểu rõ nhất cho câu đầu tiên trong bài viết này.

Rửa chén bát để giảm cân hiệu quả
Rửa chén bát để giảm cân hiệu quả | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Sắp xếp tủ quần áo để giảm cân

Hành động đơn giản chỉ cần đứng lên và ngồi xuống llà đã thực hiện cách sắp xếp quần áo trong tủ ngăn nắp. Đồng thời còn giúp bạn có thể tiết kiệm được khoảng 87 calo / 30 phút. Ngồi xổm với tư thế thẳng lưng và gập đầu gối là tư thế ngồi được khuyến khích. Nếu như những trên không đủ thuyết phục bạn về vấn đề ‘làm việc nhà có giảm cân không?’ Xem tiếp 2 việc nhà tiếp theo nhé

4. Giảm cân vơi việc lau nhà

Đây là những hướng dẫn vệ sinh sàn nhà gỗ. Cách lau sàn nhà có thể giúp bạn đốt cháy tới 153 calo trong vòng 60 phút. Thay vì sử dụng cây lau nhà truyền thống, bạn hãy thử lau bằng tay để tăng áp lực cho cánh tay của bạn. Hơn nữa, việc thường xuyên đứng lên ngồi xuống sẽ có lợi cho cơ bụng và các cơ có liên quan khác. Tuyệt vời hơn nếu trong nhà bạn có cầu thang. Lau từng bậc cầu thang sẽ khiến bạn nhanh mệt hơn nhưng sẽ lại là cách tốt để các cơ hoạt động và giải phóng năng lượng dư thừa.

Động tác lau từng bậc cầu thang lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa trên cơ thể tương đối hiệu quả; ước tính sẽ đốt cháy 190 calo mỗi 30 phút lau cầu thang.

5. Giặt đồ để giảm cân

Việc dọn dẹp nhà cửa và giặt quần áo bằng tay sẽ là cách giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa ngay trên bắp tay khá hiệu quả nếu bạn có bắp tay to. Vì bạn phải dùng cả hai tay để chà xát, vò mạnh để giúp cánh tay được săn chắc hơn rất nhiều. Giặt giũ quần áo là sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 120 calo mỗi giờ.

Chưa kể năng lượng tiêu hao trong khi sấy quần áo. Để dây phơi cao hơn tầm với của bạn một chút – lúc này bạn sẽ cần phải căng dây ra để treo quần áo. Cứ như thế, lặp lại ở mỗi bên hoặc ở cả hai cánh tay cùng một lúc khi phơi từng chiếc quần áo; không chỉ bắp tay và bắp chân của bạn hoạt động, mà cột sống của bạn cũng được duỗi thẳng.

Làm việc nhà có giảm cân không? Chúng tôi tin rằng khi bạn đã biết 5 việc nhà để trên thì bạn sẽ trả lời là có hiệ quả giảm cân khi làm việc nhà. Nếu ai đó yêu cầu bạn làm việc nhà và bạn sẽ giảm cân một cách tự nhiên? Đó là một hoạt động rất bổ ích. Bạn vừa giữ nhà cửa sạch sẽ và gọn gàng, đồng thời rèn luyện sức khỏe để có được thân hình “cân đối” hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Công ty vệ sinh 24h và nhớ thường xuyên theo dõi chúng tôi!

>>Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
By congtyvesinh24h -