Việc sắm cho bé một chiếc nắp bồn cầu riêng trong quá trình tập đi là điều hoàn toàn cần thiết. Có rất nhiều loại nắp bồn cầu cho bé trên thị trường, mẹ hãy lựa chọn. Bạn nên mua cái nào cho con mình? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm của Công ty vệ sinh 24h trong bài viết dưới đây.

[Kinh nghiệm hay]: 4 loại nắp bồn cầu cho bé phổ biến trên thị trường

Cách lựa chọn nắp bồn cho bé
Cách lựa chọn nắp bồn cho bé | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

4 loại nắp bồn cho bé phổ biến

1. Nắp bồn cầu cho bé loại miếng lót

Loại nắp bồn cầu này chỉ đơn giản là một miếng vải lót giúp bé có thể ngồi êm ái hơn khi đi vệ sinh. Mặt hàng này thường được làm với mặt trên bằng vải nhung. Bên trong được cấu tạo kiên cố từ nhựa cứng xốp.

Loại nắp cầu này nhìn chung không đắt. Thiết kế đơn giản của nó làm cho việc cài đặt và sử dụng đơn giản. Cho bé sử dụng vào mùa đông sẽ rất lý tưởng. Tuy nhiên, loại nắp bồn cầu trẻ em này có một số điểm hạn chế. Nếu vô tình đi vệ sinh thì phải rửa ngay. Nó không mang lại sự chắc chắn, an toàn khi trẻ sử dụng. Do đó, loại này nên dành cho trẻ lớn hơn.

2. Nắp bồn cầu không có tay vịn

Loại nhựa thường được sử dụng cho nắp đậy bồn cầu trẻ em không tay vịn. Chúng có thiết kế tương tự như nắp bồn cầu dành cho người lớn nhưng nhỏ hơn. Điều này thích hợp cho những em bé đang học cách sử dụng nhà vệ sinh.

Loại này có ưu điểm là vệ sinh và bảo dưỡng đơn giản. Việc tháo lắp và sử dụng cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn vẫn cần giúp bé đứng lên và đi xuống bồn cầu. Đồng thời điều chỉnh cho bé ngồi ở tư thế thích hợp. Do đó, đối với trẻ em mới bắt đầu, đây không phải là một lựa chọn đặc biệt an toàn.

Bé ngồi bồn cầu cho bé
Bé ngồi bồn cầu cho bé | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Nắp bồn cầu có tay vịn

Nắp bồn cầu có tay vịn có mẫu mã đẹp và bắt mắt. Phần tiếp xúc với bồn cầu được làm bằng nhựa dẻo dai. Tùy theo loại mà vùng tiếp xúc với mông của bé được lót bằng vải mềm hoặc nhựa.

Nắp bồn cầu trẻ em này bao gồm một tay vịn. Điều này giúp bé ngồi chắc chắn hơn, tăng độ an toàn trong quá trình sử dụng. Đây là một cải tiến đáng kể so với nắp bồn cầu không có tay vịn. Hơn nữa, giá thành của loại hình này hợp lý. Làm sạch cũng đơn giản.

4. Nắp bồn cầu có cầu thang và tay vịn

Đây là loại nắp bồn cầu được thiết kế để đáp ứng tất cả các yêu cầu dành cho trẻ em. Thang giúp bé có thể lên xuống toilet một cách độc lập. Tựa tay tạo sự an toàn khi ngồi. Đồng thời với nhiều kiểu dáng xinh xắn giúp bé tự giác hơn khi tập đi vệ sinh. Nhiều sản phẩm cao cấp còn có tính năng điều chỉnh mức nâng cao dựa trên độ tuổi. Điều này cho phép bé đặt chân ở tư thế thoải mái nhất. Thiết kế cũng đơn giản để tháo lắp và vệ sinh.

Sản phẩm này thích hợp cho mọi trẻ sơ sinh. Bạn có thể để bé chủ động làm các bước đi vệ sinh thay vì phải dìu bé lên xuống, nhất là khi bé mới bắt đầu làm quen với việc đi vệ sinh. Thang được thiết kế chống trơn trượt. Loại này cũng khá bền nên trẻ em có thể sử dụng cho đến khi trưởng thành. Nhược điểm của loại nắp bồn cầu này là thường có giá thành khá cao. Để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, bạn nên chọn loại tốt.

Mỗi loại nắp bồn cầu cho bé đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Lựa chọn sản phẩm phù hợp dựa trên độ tuổi và sự phát triển của bé. Hãy nhớ ưu tiên sự an toàn và thoải mái của bé! Công ty vệ sinh 24h chúc bạn thành công.

>>Xem thêm: 

Rate this post
By congtyvesinh24h -