Khi nói đến đồ dùng trong phòng tắm như chổi và giá để bàn chải, hãy nhớ làm sạch chổi vệ sinh kỹ lưỡng và thường xuyên. Vì những vật dụng này có thể giúp bạn làm sạch nhưng cũng có thể gây hại cho sức khỏe nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng! Công ty vệ sinh 24h mời bạn cùng xem

Bí kiếp làm sạch chổi vệ sinh, giá đỡ trong phòng tắm sạch trong tích tắc

Cách làm sạch chổi vệ sinh
Cách làm sạch chổi vệ sinh | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Giữ phòng tắm của bạn sạch sẽ là một bước quan trọng để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và không có vi khuẩn và vi rút. Chúng ta thường nhớ làm sạch các vật dụng như bồn cầu, vòi hoa sen và sàn nhà tắm, nhưng một vật dụng thường bị bỏ qua đó là bàn chải làm sạch. Đây không phải là công việc hấp dẫn nhất, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách làm sạch chổi của mình, cũng như cách làm sạch và khử trùng kỹ lưỡng và hiệu quả hộp đựng chổi của bạn. chổi để tránh lây lan bất kỳ vi khuẩn có hại tiềm ẩn nào.

Giữ vệ sinh phòng tắm
Giữ vệ sinh phòng tắm | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

May mắn thay, việc vệ sinh chổi làm sạch và ngăn chứa rất đơn giản. Khử mùi nhà vệ sinh khi đang làm việc nhà; đó là một bước tự nhiên cần thực hiện sau khi bạn đã cọ rửa bồn cầu. Bạn có biết cách vệ sinh bàn chải đánh răng hoặc giữ vệ sinh ngăn đựng bàn chải không? Hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu này sẽ hỗ trợ bạn.

1. Cách làm sạch chổi vệ sinh bằng thuốc tẩy

Khi nói đến cách làm sạch bàn chải toilet, ngâm nó vào thuốc tẩy là một phương pháp hữu hiệu. Trước khi sử dụng kỹ thuật này, hãy nhớ đọc nhãn sản phẩm để biết hướng dẫn sử dụng, đặc biệt chú ý đến bất kỳ lưu ý an toàn nào – thuốc tẩy là một sản phẩm tẩy rửa mạnh. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các dụng cụ cần thiết để làm sạch chổi vệ sinh. Sau đó, để làm sạch bàn chải làm sạch, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đổ đầy nước vào nửa xô: Để diệt vi khuẩn, hãy sử dụng nước nóng hơn là nước lạnh.
 2. Thêm thuốc tẩy: Thêm hai hoặc ba viên thuốc tẩy (nhớ kiểm tra nhãn chai để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng!).
 3. Nhúng bàn chải vào hỗn hợp:
 4. Đặt bàn chải của bạn vào xô và đặt nó sang một bên trong một giờ.
 5. Sau một giờ, lấy bàn chải ra và rửa sạch bằng nước nóng.
 6. Thay thế nó vào ngăn chứa:
 7. Thay bàn chải làm sạch trong ngăn chứa khi nó đã khô. Hoàn thành tốt công việc!

Nhớ đeo khẩu trang và găng tay khi lau bàn chải hoặc bàn chải vệ sinh để giữ vệ sinh cho bản thân và đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình vệ sinh nhé!

Sử dụng thuốc tẩy làm sạch chổi
Sử dụng thuốc tẩy làm sạch chổi | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

2. Cách làm sạch hộp đựng chổi vệ sinh

Bạn đã hoàn thành việc lau bàn chải vệ sinh của mình. Bước quan trọng tiếp theo là làm sạch ngăn chứa bàn chải. Trong khi bàn chải của bạn đang khô, bạn có thể làm điều này. Hãy làm theo các bước sau để hỗ trợ bạn làm sạch hộp đựng chổi vệ sinh.

 1. Xịt khử trùng: Xịt chất khử trùng vào bên trong và bên ngoài hộp đựng bàn chải vệ sinh. Ngoài ra, ngâm nó trong một giờ trong dung dịch thuốc tẩy như đã mô tả ở trên. Chỉ cần nhớ luôn làm theo hướng dẫn an toàn của sản phẩm.
 2. Xả trong 10 phút đầu bồn cầu.
 3. Xả kỹ bằng nước sôi.
 4. Dùng khăn vải hoặc khăn giấy lau khô bồn cầu.
 5. Kết thúc bằng cách đặt lại bàn chải làm sạch vào ngăn chứa.
Làm sạch bàn chải vệ sinh
Làm sạch bàn chải vệ sinh | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Bây giờ bạn đã hiểu cách làm sạch chổi vệ sinh và giá đỡ của nó trong phòng tắm. Hãy nhớ giữ chúng sạch sẽ và khử trùng thường xuyên để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình. Bạn nên vệ sinh bàn chải và vệ sinh hộp đựng bàn chải mỗi tuần một lần để ngăn vi khuẩn và vi rút tích tụ, hoặc bạn nên vệ sinh cả bàn chải và hộp đựng mỗi lần lau nhà vệ sinh.

Hãy nhớ sử dụng chất khử trùng một cách an toàn và luôn đọc nhãn và thông tin sản phẩm trước khi sử dụng.

Bây giờ bạn đã hiểu cách làm sạch chổi vệ sinh và giá đỡ trong phòng tắm. Giữ chúng sạch sẽ và khử trùng thường xuyên để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình. Để ngăn vi khuẩn và vi rút tích tụ, hãy vệ sinh bàn chải và vệ sinh hộp đựng bàn chải mỗi tuần một lần, hoặc làm sạch cả bàn chải và hộp đựng mỗi lần bạn dọn dẹp nhà vệ sinh.

Đừng quên sử dụng chất khử trùng một cách an toàn và luôn đọc nhãn và thông tin sản phẩm trước khi sử dụng. Công ty vệ sinh 24h chúc bạn thành công.

>> Xem thêm:


Những câu hỏi liên quan chủ đề làm sạch chổi vệ sinh

1.Nên mua chổi quét nhà loại nào?

=>Khi mua sắm, hãy chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu của bạn, chẳng hạn như quét vườn hoặc đường phố bằng chổi tre hoặc chổi dừa, hoặc quét nước bằng chổi nhựa để dễ dàng làm sạch.

2. Các loại chổi quét nhà

=>Đó là các loại chổi: chổi chít, chổi bông sậy làm từ bông của cây đót, chổi rơm, chổi tre, chổi chà, chổi xơ dừa, chổi sể, chổi cước, chổi quét nhà.

3.Cách làm sạch chổi bông cỏ mới mua

=>Hòa tan muối, muối nở và xà phòng rửa bát trong một xô nước nóng. Sau đó ngâm chổi khoảng 10 – 15 phút trong xô. Cuối cùng, bạn rửa sạch chổi bằng nước sạch và để ở nơi thoáng gió cho khô.

Rate this post
By congtyvesinh24h -