Hầm cầu hay bồn cầu bị tắc nghẽn gây ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Băn khoăn về cách thông tắc bể phốt tại nhà hiệu quả, đơn giản, tiết kiệm chi phí? Tham khảo ngay hướng dẫn thông tắc bể phốt tại nhà hiệu quả và đơn giản.Công ty vệ sinh 24h mời bạn cùng xem.

[Hướng dẫn]: 22 cách thông tắc bể phốt tại nhà vừa nhanh vừa hiệu quả

Cách thông tắc bể phốt nhanh
Cách thông tắc bể phốt nhanh | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Một số lưu ý mà bạn cần khi tự thông hút bể phốt, bồn cầu tại nhà

1. Chuẩn bị đầy đủ bao tay và khẩu trang

Bạn phải đeo găng tay, ưu tiên găng tay cao su dài, để ngăn nước vào. Hơn nữa, mùi hôi do nước không chảy xuống sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và nhức đầu, vì vậy hãy đeo khẩu trang khi thông tắc bồn cầu để bảo vệ sức khỏe của mình.

2. Đọc kỹ hướng dẫn các hóa chất trước khi sử dụng

Nó chứa nồng độ cao của một loại hóa chất công nghệ cao. MT. Bạn nên tiết kiệm và tránh để dây hóa chất vào tay khi sử dụng. Sau khi cài đặt xong, bạn nên sử dụng các thông tin tương tự như trước.

3. Không nên đóng cửa nhà vệ sinh khi đang thông tắc

Nếu nhà vệ sinh đóng cửa, mùi hôi do nước thải ra sẽ không hết, còn mùi hóa chất sẽ khiến bạn ngột ngạt, nhức đầu. Hơn nữa, mùi hôi sẽ đọng lại rất lâu trong bồn cầu sau khi đã được thông tắc. Vì vậy, trong khi thông tắc, hãy mở hết cửa sổ và cửa nhà vệ sinh để hỗn hợp mùi này thoát ra ngoài.

4. Không sử dụng 2 bột thông tắc cùng lúc

Thông thường, mỗi loại hóa chất mở khóa có chứa một số chất khác nhau, vì vậy việc pha trộn và sử dụng chúng có thể dẫn đến phản ứng hóa học khiến hóa chất đó trở nên độc hại và nguy hiểm hơn.

5. Tắt đường ống nước bồn cầu

Để giảm khả năng nước tràn ra bên ngoài, hãy tắt đường ống nước trước khi thực hiện thông tắc bể phốt hoặc thông tắc bồn cầu.

3 Nguyên nhân khiến bồn cầu, bể phốt bị tắc nghẽn

Bồn cầu và bể phốt bị tắt vì nhiều lý do, trong đó có một số lý do không mong muốn. Công ty vệ sinh 24h sẽ tổng hợp những nguyên nhân thường gặp nhất khiến bể phốt bị tắc để bạn tìm ra cách giải quyết tốt nhất: Giấy vệ sinh và các loại băng vệ sinh làm tắc bồn cầu, bể phốt.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến bể phốt và bồn cầu bị tắc là băng vệ sinh và giấy vệ sinh. Đây là những chất không tan, không tan trong nước thông thường. Những người tiếp tục xả băng vệ sinh hoặc giấy xuống bồn cầu nên làm như vậy ngay lập tức.

1. Tóc rơi vào bồn cầu

Tóc là nguyên nhân chính khiến hàng loạt bồn rửa, cống nhà tắm, bồn cầu bị tắc nghẽn. Trong một số trường hợp, tóc rơi vào bồn cầu hoặc bạn có thể vứt một lượng lớn tóc xuống hệ thống thoát nước của bồn cầu, làm tắc nghẽn và gây tắc nghẽn.

Hơn nữa, tóc là một loại protein rất khó phân hủy. Khi tóc tích tụ lâu ngày trong hệ thống bể phốt mà không được phân hủy sẽ làm cho hệ thống lưu thông kém và làm cho bể phốt bị tắc.

2. Bể phốt bị tắc do chất thải đóng băng bề mặt

Thoạt đầu, khái niệm chất thải đóng băng bề mặt có vẻ lạ lẫm, vậy hãy để Công ty vệ sinh 24h giải thích. Họ sử dụng nhiều dầu ăn và mỡ để nấu thức ăn hàng ngày. Đây là những vật liệu cực kỳ dính. Dầu mỡ nấu ăn thải tạo thành một lớp màng cứng nổi trên bề mặt và ngăn không cho các chất thải khác chìm xuống khi gặp nhiệt độ lạnh hoặc bình thường.

Do đó, những hành động như xả thức ăn thừa xuống bồn cầu sẽ vô tình tạo ra chất thải nhờn, dẫn đến kết tủa đông cứng. Chất thải không thể trôi xuống từ đó làm tắc nghẽn hầm cầu.

3. Bể phốt bị đầy do đã lâu không hút bể phốt

Lần cuối cùng gia đình bạn sử dụng dịch vụ thông tắc bể phốt để hút bể phốt, hút bể phốt là khi nào? Nếu đúng là gia đình bạn đã vài năm không thực hiện việc bơm hút bể phốt thì việc bồn cầu bị tắc là do hậu quả của việc này.

Sau một thời gian dài sử dụng, hầm cầu sẽ chứa và tích tụ lượng chất thải ngày càng lớn. Loại chất thải sau là chất thải đóng băng trên bề mặt, làm cho chất thải khác trôi xuống và bốc lên cao hơn. Kéo theo đó là các loại chất thải dồn về đây khiến bể phốt ngày càng “quá tải”, có dấu hiệu đầy bể phốt.

  • Khi bạn xả bồn cầu sẽ xuất hiện bọt khí và phát ra mùi hôi khó chịu.
  • Nước bồn cầu thoát chậm.
  • Nước thải từ bể tự hoại tràn vào hệ thống tự hoại.
  • Nồng độ của khí nitrat tăng lên. Có thể đo nồng độ các khí do chất thải hữu cơ trong bể thải bằng que đóm.
Nguyên nhân cần thông tắc bể phốt
Nguyên nhân cần thông tắc bể phốt | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Cách phân biệt bể phốt đầy và bồn cầu bị tắc nghẽn

Bồn cầu bị tắc hoặc hầm cầu là hai nguyên nhân phổ biến nhất khiến bồn cầu bị đầy. Vì vậy, làm thế nào để bạn phân biệt sự khác biệt giữa hai? Bạn nên làm gì để tìm ra điều gì sai? Kiểm tra hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh để xác định nguyên nhân và giải pháp tốt nhất cho vấn đề này!

Khi kiểm tra hệ thống, bạn phát hiện bồn cầu bị tắc là do bạn vô tình làm rơi các vật cứng hoặc không phân hủy được vào bồn cầu khiến nước bị tắc.

Nếu hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh của bạn vẫn hoạt động trong quá trình kiểm tra, nhưng bồn cầu bị tắc và có mùi hôi. Điều này cho thấy bể phốt của bạn đã đầy.

Vì bể phốt của hộ gia đình chỉ dài từ 1 đến 2 khối. Bạn nên hút bể phốt sau khi đã sử dụng được 2 đến 3 năm, hoặc sử dụng men phân hủy khi đang sử dụng, tránh trường hợp bồn cầu bị tràn gây gián đoạn sinh hoạt của gia đình. gia đình.

Bạn sẽ cần chuẩn bị:

  • Dụng cụ thông tắc bể phốt
  • Thông tắc bể phốt
  • Cách thông tắc bể phốt
  • Hướng dẫn thông tắc bể phốt

Cách thông tắc bể phốt nhà vệ sinh đơn giản tại nhà bằng dụng cụ dễ kiếm

Bạn có thể sử dụng các dụng cụ như pittong, ống thụt, máy hút bụi và hướng dẫn chi tiết để thông tắc bể phốt bị tắc ngay tại nhà!

1. Cách làm thông tắc bể phốt bằng máy hút bụi

Máy hút bụi đa năng đang dần trở thành vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình hiện đại ngày nay. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để thông tắc vô cùng hiệu quả. Cách thông tắc bể phốt bằng máy hút bụi để hút vật cản: Đưa ống hút vào miệng bồn cầu và bật chế độ hút mạnh. Sau đó, xả lại bồn cầu. Để đẩy vật cản xuống: Đưa đầu vòi của máy hút bụi vào bồn cầu và bịt kín để ngăn không cho nó thoát ra ngoài. Bật chế độ quạt gió để đẩy chướng ngại vật xuống.

Thông tắc bể phốt bằng máy hút bụi
Thông tắc bể phốt bằng máy hút bụi | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

2. Cách thông tắc bể phốt bằng dây kẽm hoặc móc quần áo

Băng vệ sinh và giấy như đã nói ở trên là một trong những nguyên nhân khiến bể phốt bị tắc. Do đó, nếu hệ thống bồn cầu có dấu hiệu bị tắc nghẽn băng vệ sinh bên trong, bạn nên khắc phục sự cố càng sớm càng tốt. Móc hoặc dây phơi quần áo là cách tốt nhất để thông tắc bồn cầu bằng tampon. Điều này có thể được thực hiện theo cách sau: Chuẩn bị các công cụ của bạn. Một dây được yêu cầu như một công cụ. Uốn một đầu dây thành hình móc câu và giữ thẳng đầu dây còn lại. Thông tắc bể phốt bằng dây hoặc móc quần áo. Đưa đầu móc vào hệ thống bồn cầu và tiếp tục kéo cho đến khi nó chạm đến bồn cầu. Có thể kéo băng vệ sinh, chất thải gây nghẹt ra ngoài. Để làm sạch đường ống, hãy rửa sạch bằng nước.

Thông bể phốt bằng dây kẽm
Thông bể phốt bằng dây kẽm | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

3. Sử dụng súng thông tắc bể phốt

Nhiều người muốn mua súng thông tắc bể phốt. Ưu điểm của công cụ này bao gồm thiết kế đẹp mắt hiện đại và hoạt động đơn giản. Súng hút bể phốt nên được sử dụng như sau. Kết nối van bơm với đầu van trên đầu súng. Bơm không khí và kiểm tra đồng hồ hiển thị đến đường kim. 4-5 bar là đúng (máy rửa bát / vòi rửa là 2 bar, ống nước là 2 bar). Bóp cò súng để tạo áp lực và đẩy dị vật. Rút súng ra và xả nước vào nhà vệ sinh.

4. Cách thông tắc bể phốt bằng dây lò xò

Dây lò xo là một công cụ hữu ích để thông tắc bể phốt vì khả năng luồn lách và làm sâu hệ thống của nó. Công cụ này khá linh hoạt và dễ dàng tự chuyển hướng bên trong do thân hình lò xo và tính chất linh hoạt của nó. Đầu dây lò xo có hai kiểu: đầu nhọn và đầu tròn xoắn. Đầu nhọn của nó sẽ “chọc thủng” chất thải, phá vỡ và đẩy chất thải xuống hệ thống. Sẽ có cơ chế kéo tóc và chất thải ra khỏi hệ thống bằng đầu tròn.

Hướng dẫn sử dụng dây lò xo để thông tắc bể phốt Đưa đầu dây lò xo vào bên trong bồn cầu cho đến khi tiếp xúc với chất thải. Tiếp tục kéo và đẩy dây lò xo cho đến khi thông ống. Xả nước thêm một lần nữa để làm sạch đường ống.

Thông tắc bể phốt bằng lò
Thông tắc bể phốt bằng lò | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

5. Máy lò xo sửa, thông tắc bể phốt

Máy lò xo thông tắc bể phốt là loại máy chuyên dụng được thiết kế để xử lý các bể phốt bị tắc một cách hiệu quả. Loại máy này được cấu tạo với dây lò xo liên kết với hệ thống mô tơ hoạt động mạnh mẽ giúp tăng lực kéo và đẩy trong đường ống hút bể phốt. Khi xử lý các chất thải mềm, máy sẽ chọc thủng và phá hủy các chất thải hữu cơ nhanh chóng trôi xuống cống. Dụng cụ thông tắc cống lò xo sẽ sử dụng lực kéo mạnh để loại bỏ các vật cứng hoặc vải một cách dễ dàng.

6. Cách thông tắc bể phốt với dụng cụ thụt bồn cầu (pittong cao su)

Mẹo tiếp theo để thông tắc bể phốt là sử dụng dụng cụ thụt rửa bồn cầu. Đây là cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cho hiệu quả tức thì chỉ sau một lần sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ này để thông bồn cầu xổm một cách dễ dàng. Bạn có thể mua dụng cụ Piston ở bất kỳ siêu thị hoặc nhà bán lẻ trực tuyến nào như shopee, lazada, tiki và những nơi khác. Dán chặt vào miệng bồn cầu và ấn liên tục từ trên xuống. Khi bạn thụt vào, sự chênh lệch áp suất tạo ra một áp lực đẩy mạnh. Nó sẽ loại bỏ tất cả các trở ngại trong đường ống. Cuối cùng, xả kỹ lại với nước cho đến khi sạch và thơm.

7. Liên hệ dịch vụ, công ty thông tắc bể phốt để được hỗ trợ tốt nhất

Nếu bạn đã thử mọi cách khác mà vẫn không được, hãy liên hệ với dịch vụ thông tắc bể phốt để được giúp đỡ. Các đơn vị dịch vụ thông tắc bể phốt uy tín, chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn xác định rõ nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất, tránh lặp lại tình trạng này.

Dịch vụ thông tắc tại Hà Nội Giá Rẻ – Vệ sinh đô thị số 1 Hà Nội 365 Công ty vệ sinh môi trường đô thị số 1 Hà Nội là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bể phốt tại Hà Nội giá rẻ và được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của Công trình đô thị Hà Nội. Lợi ích của dịch vụ thông tắc bể phốt tại Hà Nội của Vệ sinh đô thị Số 1 Chuyên viên tay nghề cao luôn được đào tạo bài bản và am hiểu tường tận về quy trình thông tắc bể phốt. Đến nhanh chóng sau 15-20 phút. Hỗ trợ kỹ thuật lên đến 24 tháng Bảng giá thông tắc, hút bể phốt minh bạch, rõ ràng; không có bảng giá ảo. Từ khối 1 đến khối 10 chúng tôi sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp hiện đại như máy thông tắc cống lò xo chuyên dụng, máy nén khí, xe hút bể phốt.

Dịch vụ thông tắc bể phốt Công ty vệ sinh 24h Người tiêu dùng Việt Nam không còn lạ lẫm với thương hiệu này. Là đơn vị đầu tiên và duy nhất sử dụng công nghệ hút bể phốt chân không. Dịch vụ thông tắc bể phốt tại vệ sinh 24h mang đến cho khách hàng sự hài lòng và hài lòng bởi lực hút mạnh, đảm bảo thông tắc hiệu quả 100%. Khi bạn sử dụng dịch vụ, bạn được bảo hành trong mười năm.

Dịch vụ thông tắc bể phốt Hải Phòng – Công ty dịch vụ hút bể phốt Hải Phòng Công ty dịch vụ bơm hút bể phốt tại Hải Phòng là đơn vị có tiếng và lâu đời trong lĩnh vực thông tắc cống tại Hải Phòng. Qua nhiều năm hoạt động miệt mài và phát triển, công ty đã cung cấp dịch vụ cho nhiều đối tượng khách hàng là các cơ quan, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhà ở, biệt thự, v.v. Lợi ích của một dịch vụ khác thường, hút bể phốt tại Hải Phòng Kỹ thuật viên chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm Sử dụng các thiết bị hút bể phốt hàng đầu nên hạn chế đục phá để giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ ban đầu của công trình.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu báo giá đến khâu lập hợp đồng, nghiệm thu, xuất hóa đơn, phiếu bảo hành cho khách hàng. Tại Hải Phòng, chi phí thông tắc, hút bể phốt dao động từ 300.000đ đến 2.000.000đ (tùy trường hợp nặng nhẹ).

8. Cách thông tắc bể phốt bằng băng dính hoặc miếng dán

Thông tắc bể phốt bằng băng dính nghe có vẻ lạ phải không? Thực chất, phương pháp này dựa trên nguyên lý đẩy nhanh các dị vật, chất thải xuống bồn cầu. Cách sử dụng băng dính để thông bồn cầu bị tắc Chọn một loại băng dính có kích thước lớn để dán miệng bồn sao cho không có khe hở. Băng sẽ nhô ra khi xả nước. Nếu bạn ấn tay vào phần nhô ra, áp lực do tình huống này tạo ra sẽ giúp đẩy vật cản thẳng xuống dưới.

Thông tắc bể phốt với băng keo dính
Thông tắc bể phốt với băng keo dính | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Cách thông tắc bể phốt bị nghẹt bằng nguyên liệu, hóa chất phổ biến

1. Sử dụng gói bột thông tắc bể phốt

Bột thông tắc bể phốt được sử dụng rộng rãi và có tính tiện lợi cao là phương pháp rất được khuyến khích. Các chất hóa học trong bột sẽ khuyến khích sự phát triển của các vi sinh vật có lợi trong hầm cầu, giúp phân hủy nhanh chóng các chất thải gây tắc nghẽn. Sản phẩm cũng cải thiện hiệu suất khí trong bể tự hoại, cho phép nó xử lý chất thải hữu cơ không phân hủy trong bể nhanh chóng hơn. Sau đây là cách sử dụng bột thông tắc bể phốt: Bạn thông bồn cầu bằng gói bột thông tắc. Chờ vài giờ hoặc theo thời gian ghi trên bao bì hướng dẫn sử dụng của gói bột. Xả nước để loại bỏ bột và chất thải sẽ phân hủy trong hố.

2. Dung dịch thông tắc bể phốt

Dung dịch hoạt động tương tự như bột thông tắc bể phốt. Sản phẩm này chỉ khác ở chỗ nó là chất lỏng và được đóng gói trong các túi riêng biệt. Sau đây là cách sử dụng: Xuống bồn cầu, đổ dung dịch thông tắc bể phốt. Để một vài giờ để chất thải phân hủy. Xả nước để loại bỏ dung dịch và chất thải đã phân hủy.

3. Thông tắc bể phốt bằng viên thông bồn cầu

Hóa chất tẩy rửa có khả năng tẩy sạch các mảng bám trên thành ống bồn cầu, bồn rửa chén, phân hủy các hợp chất vô cơ gây tắc bể phốt là viên tẩy và thông tắc bồn cầu. Làm gì Bạn xả bồn cầu bằng 1-2 chiếc bồn cầu. Chỉ cần đóng nắp và đợi 40-60 phút. Sau đó, xả nước và kiểm tra bồn cầu xem có bị tắc hay không.

4. Nước rửa bát cũng có thể dùng để thông tắc bể phốt

Nên xả nước rửa chén (40-60 mL) xuống bồn cầu. Sau đó, đun sôi ấm trên 70-75 độ C trước khi nhấn nút xả. Khi bạn sử dụng nước rửa chén và nhấn nút xả mạnh, các chất cặn bã bám lại sẽ theo đó trôi ra ngoài. Nhà vệ sinh của bạn bây giờ đã sạch sẽ.

5. Cách thông tắc vệ sinh hút bể phốt dựa vào áp lực của nước

Vui lòng sử dụng áp lực nước để thông tắc bể phốt. Đây là một trong 30 phương pháp thông tắc bồn cầu đơn giản nhất nhưng lại vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Áp lực của nước được sử dụng để thông tắc và làm sạch bể phốt. Bạn chỉ cần đợi 2 – 3 phút để bình chứa đầy nước. Sau đó bạn ấn mạnh nút xả. Lặp lại 1 đến 2 lần nữa. Sau đó, bồn cầu hoàn toàn không bị tắc. Để thông tắc nghẽn, hãy dùng một xô nước đầy để xả mạnh bồn cầu bằng tay.

6. Cách thông tắc bể phốt nhà vệ sinh bằng Baking soda và giấm

Từ trước đến nay, việc sử dụng baking soda trong việc tẩy rửa luôn được “liệt vào danh sách vàng” những cách thông tắc. Hơn nữa, trong môi trường nhiệt độ cao, phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm sẽ làm phân hủy các chất gây tắc nghẽn như giấy vệ sinh và chất thải. Việc thông tắc bể phốt vô cùng đơn giản. Cách sử dụng Baking Soda và Giấm Trộn baking soda và giấm theo tỷ lệ 1: 2 (đong trong bát) Đổ từ từ 2-3 lít nước sôi vào bồn cầu. Để 2-3 giờ hoặc qua đêm cho phản ứng xảy ra trước khi nhấn nút xả.

7. Cách thông tắc bể phốt bằng con lươn hoặc cá lóc

Thông tắc bể phốt bằng lươn hoặc cá lóc là một ý tưởng mới lạ. Tuy nhiên, đừng để bị lừa; các chuyên gia dịch vụ đánh giá cao hiệu quả đẩy chất thải nghẹt hầm cầu. Thông tắc bể phốt bằng lươn hoặc cá lóc Đầu tiên, đặt đầu cá dưới đường ống. Cá sẽ có thể đẩy các chất thải cản trở xuống bể phốt bằng cách ngoáy bên trong hệ thống bồn cầu.

8. Hướng dẫn thông tắc bể phốt bằng enzym

Enzyme hay còn gọi là nấm men là những chất hóa học xúc tác cho hoạt động sinh học. Chất này xúc tác cho các phản ứng oxy hóa phân hủy chất thải. Do đó, các enzym hầu như luôn được sử dụng để thông tắc bể phốt. Cách sử dụng Enzim để Thông tắc Bể phốt Đổ đầy enzim vào bồn cầu. Chờ một vài giờ hoặc làm theo hướng dẫn sử dụng. Xả nước để loại bỏ chất thải.

9. Thông tắc bể phốt bằng Coca Cola

Hãy nghĩ đến Coca Cola khi bạn không có chất tẩy rửa bể phốt hay bất kỳ loại hóa chất nào khác để làm việc này. Coca Cola chứa nhiều loại axit. Nhờ đó, Coca Cola có thể phân hủy chất thải bồn cầu và bể phốt một cách hiệu quả. Cách sử dụng Coca-Cola để Thông tắc bể phốt Đổ 1,5 lít Coca-Cola vào bồn cầu. Chờ ít nhất 2 giờ để Coca-Cola phân hủy chất thải bên trong. Xả nước và rửa sạch chất thải.

10. Thông tắc bể phốt bằng đá lạnh

Một số người có thể không thấy phương pháp đá lạnh quá xa lạ. Tuy nhiên, nhiều khách hàng phản hồi về dịch vụ thông tắc bể phốt mà họ sử dụng chưa thành công. Vì vậy, tại sao nó không phải là một thành công? Có nghĩa là, bạn không thả đủ lượng đá cần thiết. Để thực sự hiệu quả, bạn nên sử dụng 1-2 kg đá. Nước đá tỏa ra nhiệt độ lạnh khiến chất thải co lại và rơi xuống bồn cầu.

Như vậy có nhiều cách thông tắc bể phốt vô cùng hiệu quả mà có thể bạn chưa đến. Ngoài ra các thông tin ở trên sẽ luôn là những giá trị vô dùng tuyệt vời với các ban.Công ty vệ sinh 24h chúc bạn thành công.

>>Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -