Hiện tại, rất nhiều hộ gia đình giặt quần áo trong túi giặt. Nhưng câu hỏi thực sự là: Có loại quần áo nào yêu cầu sử dụng túi giặt đồ không? Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự như trên, Hãy cùng Công ty vệ sinh 24h tìm lời giải trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng túi giặt đồ hợp lý để bảo vệ quần áo của bạn

Hướng dẫn sử dụng túi giặt đồ
Hướng dẫn sử dụng túi giặt đồ | Nguồn: Sưu tầm

Túi đựng quần áo là gì?

Một ví dụ về loại túi dùng để đựng quần áo trước khi cho vào máy giặt là túi lưới giặt quần áo. Vải lưới có nhiều lỗ được sử dụng để làm túi. Mỗi khi bạn giặt quần áo, những lỗ này tạo điều kiện cho nước, xà phòng và nước xả vải xâm nhập vào sợi vải.

Chức năng của việc sử dụng túi giặt đồ là gì? Các mặt hàng, đặc biệt là những mặt hàng làm từ chất liệu mỏng manh như len, đồ lót và quần áo trẻ em, được bảo vệ bằng túi giặt để chúng không bị ép buộc sử dụng, bị rách hoặc bị giãn. máy giặt va đập thực sự mạnh.

Những loại quần áo nào cần sử dụng túi giặt đồ?

Quần áo trong gia đình bạn có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu. Tuy nhiên, việc cho tất cả quần áo vào túi giặt không đòi hỏi nhiều nỗ lực. Để quần áo không bị sờn sau khi giặt, chỉ chọn bất kỳ thứ nào sau đây để cho vào túi giặt:

  • Quần áo cho trẻ em: Tủ quần áo dành cho trẻ sơ sinh của gia đình thường được làm bằng chất liệu nhẹ, dẻo dai. Do đó, chúng đặc biệt dễ bị nhàu, bạc màu, không bền và mềm mại khi sử dụng máy giặt. Sử dụng túi giặt đồ trẻ sơ sinh trong tình huống này để bảo vệ quần áo của bé, đặc biệt là quần áo trẻ em khỏi ma sát và lực của máy giặt.
  • Tất và đồ lót sẽ dễ bị giãn và hỏng do tác động mạnh của máy giặt. Do đó, bạn nên cho chúng vào túi giặt đồ lót để chúng có thể được giặt sạch hoàn toàn mà không làm mất độ bền của chúng.
  • Len và ren đều là những loại vải “dai”, dễ bị đứt, co rút và kéo giãn. Chúng rất dễ bị rách, bong tróc và trở nên vô dụng dù chỉ cần một tác động mạnh. Chắc hẳn bạn đã gặp rất nhiều trường hợp áo len bị mất form sau khi giặt bằng máy. Do đó, để bảo vệ những sản phẩm may mặc này cho cả gia đình, hãy sử dụng túi giặt dành cho len và ren.
  • Quần áo làm bằng chất liệu dễ hỏng: Ngoài việc bảo vệ quần áo làm bằng vải mỏng hoặc len, bạn cũng nên sử dụng túi giặt để bảo vệ quần áo làm từ các thành phần dễ hỏng như vải thêu, khóa kéo, cúc áo, v.v. Những chi tiết này dễ bị vỡ và mắc kẹt trong trống máy giặt. Ngoài việc làm hỏng quần áo của bạn, nó còn gây ra các vấn đề không đáng có với máy giặt. Do đó, nên sử dụng túi giặt để ngăn quần áo va đập vào lồng máy.

Cách sử dụng túi giặt đồ khi giặt quần áo

Mặc dù việc sử dụng túi giặt để giặt quần áo có vẻ đơn giản nhưng nhiều người vẫn thấy việc này là “thách thức”. Vậy bạn nên giặt quần áo trong túi giặt như thế nào?

  • Chọn túi giặt có chất lượng cao vì sử dụng túi này có một số lợi thế. Ngoài việc chọn quần áo phù hợp với túi giặt, bạn nên lưu ý để chọn được món đồ ưng ý nhất. Đặc biệt, những chiếc túi giặt chắc chắn, bền bỉ sẽ hỗ trợ quần áo được giặt sạch mà ít hao mòn, sờn rách … dưới vòng quay của máy giặt. Những chiếc túi này được cấu tạo bởi lưới mỏng và có đủ lỗ.
  • Chọn một túi giặt có sự kết hợp tốt giữa lưới dày và mỏng. Độ dày của túi giặt sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ dày hay mỏng của vải của đồ bạn đang giặt. Chỉ cần chọn một túi giặt mỏng cho quần áo mỏng của bạn. Để bảo vệ tốt hơn hàng may mặc của bạn khỏi bị hư hại do hàng hóa nặng, hãy chọn một chiếc túi giặt chắc chắn và học cách sử dụng túi giặt đồ.
  • Túi giặt không nên chứa quá nhiều quần áo và ngược lại. Chúng sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt và khó làm sạch quần áo hơn. Ngoài ra, hãy nhớ chọn loại nước giặt và nước xả vải có thương hiệu uy tín từ các loại phù hợp để giữ cho quần áo của bạn luôn đẹp và thơm tho.

Vải len, vải nhẹ, đồ lót, quần áo trẻ em,… đều cần được bảo vệ hiệu quả bằng túi giặt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại túi giặt khác nhau, bao gồm túi giặt lưới lớn và nhỏ, túi giặt thông minh và các loại khác. Có rất nhiều cửa hàng bán túi giặt chất lượng cao như Vinmart, Tiki, Điện Máy Xanh, Terra Wash.

Hy vọng những kiến thức mà Công ty vệ sinh 24h cung cấp trên đây sẽ giúp công việc giặt giũ của gia đình bạn trở nên dễ dàng, an toàn và hợp túi tiền hơn. Sử dụng túi giặt đồ một cách hợp lý hơn giúp quần áo sạch và thơm tho bạn nhé!

Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -