Như chúng ta đã biết gián là một trong những loài côn trùng khó ưa nhất, chúng không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn, gặm nhấm, phá hoạt từ thức ăn đến đồ dùng mà còn chứa nhiều vi khuẩn có hại tới sức khỏe. Loài côn trùng này cũng nổi tiếng giỏi chui rúc qua những khe hở, trốn ở những ngóc ngách ẩm ướt hoành hành nhà bạn, thật không dễ để tiêu diệt. Dưới đây là một số cách đuổi gián ra khỏi nhà vô cùng hữu hiệu khiến lũ gián phải nhanh chóng cao chạy xa bay. Cùng Công Ty Vệ Sinh 24h tìm hiểu nhé!
Sự tích con gián - diệt côn trùng

Tổng hợp 5 cách đuổi gián ra khỏi nhà

Tổng hợp 6 cách đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả

1. Diệt gián bằng lá tía tô, bạc hà,…

Chúng ta ít biết được, lá bạc hàtía tônguyệt quếlá đào… là một trong những cách đuổi gián ra khỏi nhà rất hiệu quả. Bạn cần đặt những loại lá này vào khu vực cần đuổi gián, chúng sẽ không dám bén mảng tới chỗ đó khi ngửi thấy mùi này. Bạn cũng có thể vò nát các loại lá này hòa với nước để làm nước lau nhà, lưu giữ mùi hương này khiến gián khó chịu bỏ đi.
Bạn phải dùng thêm đường để tạo ra hỗn hợp này. Đường và lá xay nát, trộn đều theo tỉ lệ vừa phải. Đặt hỗn hợp này ở nơi gián hay trú ẩn. Chắc chắn sau 1 – 2 tuần, gián sẽ bị đuổi đi hết. Cách này được sử dụng rộng rãi, rất nhiều nơi trên thế giới dùng cách này, đuổi gián rất tốt.
Chống lão hóa và trẻ hóa da cùng tía tô đất Zenboté Việt Nam Official Website

2. Đuổi gián bằng phèn chua

Đầu tiên bạn cho một ít nước sôi vào phèn chua, khuấy đều cho tới khi tan hết.
Sau đó, bạn hãy dùng một cái khăn thấm nước phèn chua để lau sàn nhà,
Sau khi nhà khô phèn chua sẽ thấm vào những kẽ nứt của gạch dưới sàn nhà, làm sàn nhà có một mùi hương mà gián cảm thấy khó chịu, chúng sẽ lập tức bỏ đi.
3 Cách Trị Hôi Nách Bằng Phèn Chua Tại Nhà

3. Diệt gián bằng hành tây

Hành tây là thứ mùi mà gián vô cùng sợ nhất là mùi hăng hăng của hành tây tươi. Vì vậy, nếu bạn muốn đuổi gián ra khỏi nhà bạn có thể sử dụng hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải chuyển đi nơi khác.
Ngoài ra, hành tây còn giúp kháng khuẩn xua đuổi ruồi muỗi vô cùng hiệu quả.
Bí quyết xử lý mùi hành tây hiệu quả | Knorr Việt Nam

4. Dưa chuột

Nếu bạn muốn đuổi gián ra khỏi nhà bạn hãy đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Sau khoảng 2-3 ngày khi mùi dưa chuột không còn nhiều nữa bạn có thể thay thế bằng một đầu quả dưa chuột mới đảm bảo sẽ đuổi hết gián ra khỏi nhà một đi không quay trở lại.
Hạt giống Dưa chuột nếp - Hạt giống dưa leo - MH674 HQV

5. Dùng tinh dầu sả

Như chúng ta đã biết thì tinh dầu sả ngoài tác dụng đuổi muỗi còn có thể xua đuổi được gián ra khỏi nhà.Bạn có thể tìm mua dễ dàng tinh dầu này trên thị trường tại các cửa hàng hoặc cũng có thể tự tay pha chế.
Chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào nửa chén nước, đặt lên góc tủ bếp nơi chúng thường hay lui tới để đuổi gián. Hoặc có thể vẩy vài giọt tinh dầu lên trực tiếp nơi gián xuất hiện không cần cho vào chén nước cũng có hiệu quả.
Đôi khi bạn cũng có thể dùng cách thực hiện khác như: pha tinh dầu với nước lau nhà, lau cửa…pha tinh dầu vào bình xịt, xịt đuổi trực tiếp côn trùng trong nhà, sử dụng đèn xông tinh dầu để có hiệu quả tốt hơn trong nhà kho hay phòng rộng.
Tinh dầu Sả Chanh

6. Diệt gián bằng Banking Soda

Chúng ta biết đến Bột baking soda có tác dụng làm sạch, tuy nhiên còn có tác dụng diệt gián hiệu quả.
Bạn trộn bột banking soda với ít bột bánh và hành phi thơm để dụ gián ăn. Thậm chí những con gián ăn xác gián chết vì ăn bánh có tẩm bột cũng bị trương phình bụng mà chết.
Combo 5 Hộp Bột Baking Soda Đa Công Dụng Giá Rẻ

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 6 cách đuổi gián ra khỏi nhà một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Công Ty Vệ Sinh 24h hy vọng đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho bạn.
Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ diệt gián giúp bạn xử lý được những vấn đề  về gián gây nhiều rắc rối cho căn nhà bạn.
 
 
 

5/5 - (1000 bình chọn)
By 24h -