Bạn có thấy phiền khi nhìn thấy lũ kiến ve vãn máy tính của mình không? Mặc dù thực tế là bạn không ngừng tìm cách phá hoại nhưng bạn vẫn chưa giải quyết được vấn đề. Hãy cùng Công ty vệ sinh 24h khám phá ngay ‘Tổng hợp 5 cách diệt kiến trong laptop hiệu quả nhanh’ cùng công ty vệ sinh 24h nhé!

Tổng hợp 5 cách diệt kiến trong laptop hiệu quả nhanh

Cách diệt kiến trong laptop
Cách diệt kiến trong laptop | Nguồn ảnh: Unilver Việt Nam

Nguyên nhân kiến chui vào laptop

Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến:

 1. Xuất phát từ thói quen ăn đồ ngọt gần máy tính khiến thức ăn bị rơi rớt.
 2. Kiến tìm nơi trú ẩn do thời tiết, khí hậu.
 3. Có rất nhiều kiến trong khu vực sinh sống của bạn.
 4. Hơn nữa, kiến có thể là nguồn gốc của vấn đề (Solenopsis invicta). Vì ưa nhiệt độ cao và dây điện bên trong máy nên loại kiến này thường xuyên làm tổ trong các thiết bị điện tử.

Tác hại của việc để kiến chui vào laptop

Kiến sẽ xuất hiện trong laptop của bạn do thói quen ăn ở gần máy tính, khu vực sinh sống hoặc đơn giản là do thời tiết thay đổi.

Vì tính “xã hội” cao nên một khi xuất hiện, dù chỉ quanh quẩn bên chiếc máy tính, con số này sẽ nhanh chóng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, hậu quả thật khó lường: chip, mainboard, ổ cứng đều bị hư hỏng, nguy cơ mất dữ liệu cao, nếu nghiêm trọng bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền để khôi phục.

Vì vậy, lúc này, giải pháp tốt nhất là bạn nên diệt kiến trong laptop càng sớm càng tốt. Cho phép Công ty vệ sinh 24h giới thiệu phương pháp tốt nhất để loại bỏ kiến nhanh chóng và hiệu quả tại nhà và trong máy tính xách tay của bạn, cũng như ngăn chặn chúng quay trở lại.

5 cách diệt kiến trong laptop an toàn hiệu quả

1. Cách diệt kiến trong laptop bằng việc làm nóng máy

Nhiệt chỉ được sử dụng như một biện pháp cuối cùng để đuổi kiến. Bởi vì sức nóng của bất kỳ hình thức nào sẽ khiến tất cả phải đầu hàng.

Bạn có thể đăng ký bằng cách chạy một chương trình hoặc một trò chơi. Nhiệt lượng tỏa ra từ hoạt động của thiết bị sẽ khiến kiến bò ra khỏi laptop.

Khi sử dụng phương pháp này, hãy che tất cả các ống xả trên máy tính xách tay bằng một miếng vải hoặc khăn dày trong vài phút. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm nóng ở một nhiệt độ nhất định, vừa đủ để kiến thoát ra ngoài đồng thời tránh cho máy tính quá nóng gây hỏng hóc. Tuy nhiê, cách diệt kiến trong laptop này thì khuyên bạn nên loại trừ các nguyên nhân khiến chúng có nhu cầu chui vào laptop

Diệt kiến chui vào laptop bằng cách làm nóng laptop
Diệt kiến chui vào laptop bằng cách làm nóng laptop | Nguồn ảnh: Sưu tầm

 2. Lắc nhẹ laptop để đuổi kiến

Phương pháp diệt kiến trong laptop này vô cùng dễ thực hiện và cực kỳ đơn giản.

Trong máy tính xách tay này, việc diệt kiến tương tự như chạm nhẹ vào mồi mà kiến đang ăn, khiến chúng phân tán ngay lập tức. Trong quá trình hoạt động, một cú chạm nhẹ ít ảnh hưởng đến máy tính xách tay. Thay vào đó, lắc nhẹ được ưu tiên. Rung lắc càng mạnh, kiến càng khiếp sợ và bỏ chạy càng nhanh.

Hướng dẫn lắc laptop đuổi kiến nhanh chóng: Dùng hai tay giữ chặt laptop, lắc với một lực đủ mạnh. Tốt nhất nên chọn sân rộng, thoáng để sau khi rung lắc, kiến rơi ra bằng vòi xịt sẽ được loại bỏ hoàn toàn mà không ảnh hưởng gì khác.

3. Cách diệt kiến trong laptop bằng hào nước

Sử dụng hào có thể tiêu diệt hầu hết các loại côn trùng, không chỉ kiến.

Cách thực hiện:

 • Ở trung tâm của hộp, đặt một vật vừa cao vừa đủ rộng (Phần này giống như cách tạo ốc đảo và đặt máy tính xách tay lên trên).
 • Đổ đầy nước vào nửa bình chứa. Sau đó, sử dụng thước kẻ hoặc vật gì đó tương tự, xây một cây cầu từ máy tính xách tay đến tường của thùng chứa. Hành động này sẽ dọn đường cho lũ kiến chạy trốn khỏi laptop và nhanh chóng bị tiêu diệt ngay khi ra ngoài.

Để diệt kiến trong laptop này, hãy sử dụng một thùng chứa đủ lớn để chứa máy tính xách tay của bạn và thận trọng vì nước có thể dễ dàng làm hỏng máy tính của bạn.

Sử dụng hào nước ngăn chặn kiến
Sử dụng hào nước ngăn chặn kiến | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Cách diệt kiến trong laptop bằng mồi nhử và thuốc xịt kiến

Cách đơn giản nhất để thu hút sự chú ý của kiến là sử dụng mồi ngon, chẳng hạn như một chiếc bánh nhỏ hoặc các món ăn có đường khác. Sau khi thu hút chúng, bạn sẽ giết chúng bằng bình xịt kiến.

Phương pháp diệt kiến trong loại máy tính xách tay này được gọi là “đập lưng ông”, và nó bao gồm việc sử dụng chính cách chúng tiếp cận máy tính của bạn để đuổi chúng đi.

Ngoài ra, nếu lo lắng về việc sử dụng thuốc xịt kiến hóa học, bạn có thể pha thêm hỗn hợp thuốc xịt kiến với nước đường có pha axit boric hoặc sử dụng các mẹo diệt kiến an toàn tại nhà. Axit boric có trong dung dịch; khí này sẽ làm tắc đường ruột của kiến, khiến chúng chết.

5. Cách diệt kiến trong laptop là bảo quản laptop trong túi nhựa kín

Đây là cách diệt côn trùng hiệu quả đơn giản, không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu, đặc biệt là thuốc diệt kiến mà ai cũng có thể sử dụng tại nhà.

Cách thực hiện:

 • Đặt máy tính xách tay trong một túi nhựa lớn.
 • Hút hết không khí bên trong và để trong 60 phút (càng lâu càng tốt). Kiến sẽ chết do thiếu oxy trong khoảng thời gian này.
 • Cuối cùng, bạn lấy laptop ra và làm sạch bằng bàn chải thêm một lần nữa để đảm bảo rằng trứng và kiến đã được loại bỏ hoàn toàn.
Diệt kiến trong laptop bằng chai xịt
Diệt kiến trong laptop bằng chai xịt | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Một số lưu ý cách diệt kiến trong laptop

Trên đây là những gợi ý về cách diệt kiến trong laptop mà bạn có thể áp dụng ngay. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý để tránh chúng:

 • Ăn hoặc uống xa khu vực máy tính.
 • Khi sử dụng các phương pháp, điều quan trọng là phải tránh tối đa việc gây hư hỏng cho máy tính như vô nước, nóng máy, …
 • Luôn giữ cho khu vực xung quanh máy tính sạch sẽ.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được cho mình cách diệt kiến trong laptop phù hợp và hiệu quả. Hãy nhớ truy cập vào Công ty vệ sinh 24h thường xuyên để biết các cập nhật và gợi ý hữu ích.

>>Xem thêm:

10 cách diệt kiến gió đơn giản tại nhà

Bỏ túi ngay 9 cách diệt kiến trên giường ngủ nhanh chóng

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà cực đơn giản

Rate this post
By congtyvesinh24h -