Các loại rệp sáp và tác hại của chúng?

Hiện nay trên cây trồng phổ biến 3 loại rệp là rệp muội đen, rệp sáp trắng (rệp sáp), rệp vàng.

Rệp sáp cũng giống như các loại côn trùng gây hại khác, sẽ có tác động gián tiếp đến đời sống con người khi ăn vào bất kỳ bộ phận nào của cây, bao gồm thân, lá, hoa, quả, thậm chí cả rễ. Chúng hút nhựa cây và chất dinh dưỡng của cây, khiến cây bị úa vàng và chết.

Rệp sáp trắng là loại nguy hiểm nhất trong 3 loại rệp kể trên vì chúng sẽ làm chết toàn bộ cây nếu chúng tập trung và bám vào gốc.

Rệp sáp khủng bố ngành công nghiệp. Tuy nhiên, từ khi phát hiện ra cách diệt rệp sáp bằng nước rửa bát đã trở thành một phương pháp rất phổ biến được nhiều người áp dụng.

Lưu ý: Do rệp sáp thường xuyên sống cộng sinh với kiến nên việc thấy nhiều kiến cũng là dấu hiệu cảnh báo sớm cây đang bị rệp sáp tấn công. Hơn nữa, nhìn thấy ngọn cây xoắn lại và ngừng phát triển là một trong những triệu chứng của rệp sáp trên cây. Kiểm tra mặt dưới lá và nách lá xem có rệp không.

Nếu bạn nhận thấy những vấn đề trên trong khu vườn của mình, hãy áp dụng ngay cách diệt rệp sáp bằng nước rửa chén này ngay và luôn. Chúc các bạn may mắn loại bỏ được rệp sáp phá hoại ra khỏi khu vườn của mình. Theo dõi Công ty vệ sinh 24h hàng ngày để biết thêm thông tin và mẹo hữu ích.

>>Xem thêm:

3 cách diệt rệp bằng tinh dầu hiệu quả nên bỏ túi

Diệt rệp bằng baking soda như thế nào hiệu quả

Cách diệt ốc sên bằng bia cực hay

6 cách đuổi muỗi trong phòng lạnh đơn giản và dễ thực hiện