Nếu gián làm bạn sợ hãi và kiến làm bạn khó chịu thì rệp được coi là một loài côn trùng đáng sợ hơn. Rệp gây ra các vấn đề về mọi mặt, bao gồm ngoại hình, sản xuất trứng và thậm chí cả vết đốt. Để xua tan nỗi sợ hãi này, chúng ta hãy cùng học ngay cách diệt rệp bằng baking soda an toàn và nhanh chóng cùng với Công ty vệ sinh 24h

[TIP]: Diệt rệp bằng baking soda như thế nào hiệu quả

Diệt rệp bằng baking soda
Diệt rệp bằng baking soda | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Do rệp rất nhỏ, chiều dài chỉ khoảng 5mm nên rất khó nhìn thấy bằng mắt thường. Rệp thích sống ở những nơi ẩm ướt, ngóc ngách nhỏ và cả trên quần áo.

Sự nguy hiểm của loài sinh vật nhỏ bé này đã được nâng lên mức cảnh báo do đặc tính sống lâu, sinh sản nhanh, thức ăn là máu người và động vật, khó diệt trừ. Tuy nhiên, việc loại bỏ chúng không hẳn là không thể. Có một số phương pháp để loại bỏ rệp, với baking soda là hiệu quả nhất.

Tại sao nên sử dụng baking soda diệt rệp giường?

Baking soda là một hợp chất muối, còn được gọi là Natri Bicacbonat, tạo ra bột trắng mịn, có tính kiềm, hút ẩm cao và ít tan trong nước.

Do tính chất không gây hại nên Baking Soda ngày nay được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm ẩm thực, dược phẩm, diệt côn trùng, v.v.

Đặc biệt, Baking soda đã trở thành một giải pháp an toàn và hiệu quả cao cho sức khỏe con người trước sự xâm nhập của rệp so với các sản phẩm sử dụng thuốc trừ sâu hóa học độc hại. chất độc. Và đó cũng là lý do khiến nhiều người chọn phương pháp diệt rệp bằng baking soda.

Dùng baking soda để diệt rệp giường hiệu quả

Mặc dù baking soda không độc đối với con người nhưng nó có thể gây chết động vật. Và đây là cách chính mà Baking soda hoạt động khi tiếp xúc với côn trùng, đặc biệt là rệp:

  • Khi baking soda nóng lên, các liên kết hóa học bắt đầu bị phá vỡ và một loại khí được gọi là carbon dioxide được giải phóng (CO2). Khi rệp ăn Baking Soda, khí này sẽ đi vào đường tiêu hóa của chúng và làm vỡ niêm mạc, dẫn đến tử vong.
  • Kính hiển vi sẽ phát hiện ra rằng hợp chất baking soda được tạo thành từ nhiều tinh thể nhỏ. Những tinh thể này cực kỳ sắc bén, có khả năng cắt xuyên qua cơ thể của rệp. Do đó, một lượng lớn Baking Soda sẽ gây ra thiệt hại đáng kể khi tiếp xúc trực tiếp với rệp, có khả năng dẫn đến tử vong.
  • Baking soda bản chất là một loại muối và có khả năng hút mùi và độ ẩm. Baking Soda khi tiếp xúc với bất kỳ loại côn trùng nào, kể cả rệp, hoạt động bằng cách hút nước từ rệp, khiến rệp bị khô và chết dần.

3 cách diệt rệp bằng baking soda đơn giản

Có nhiều cách để diệt côn trùng; hóa chất không phải là thứ duy nhất có thể tiêu diệt chúng hoàn toàn. Mặc dù Baking Soda không phải là hóa chất nhưng đây là một hợp chất có thể diệt rệp một cách an toàn và hiệu quả. Do đó mà bạn có thể sử dụng phương pháp diệt rệp bằng baking soda ngay.

Rắc baking soda diệt rệp
Rắc baking soda diệt rệp | Ảnh minh họa

1. Đổ baking soda thành một lớp dày xung quanh chân giường

Nếu rệp xuất hiện trên giường của bạn, bạn có thể sử dụng phương pháp baking soda để diệt rệp bằng cách đổ baking soda thành một lớp dày xung quanh chân giường.

Bởi vì rệp phải bò qua khu vực này để đến được tấm nệm quý giá của bạn, và tất nhiên, chúng sẽ rơi ngay vào bẫy của bạn. Đối với ghế sofa, bàn, ghế … cũng vậy.

2. Rắc baking soda vào vị trí cần diệt rệp

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là phương pháp “giết con” trực tiếp nhất để diệt rệp bằng baking soda. Chỉ cần rắc một lớp baking soda dày xung quanh tất cả các ngóc ngách của đồ nội thất. Ngay cả khi rệp có mặt trên thảm, có thể phủ một lớp bột lên trên. Hút bụi ba ngày một lần sau đó.

Công ty vệ sinh 24h muốn nhấn mạnh rằng máy hút bụi là một công cụ tuyệt vời để diệt rệp. Hàng ngày dùng máy hút bụi hút cực mạnh mọi ngóc ngách trong nhà để dọn dẹp nhà cửa, hút sạch bụi bẩn, đuổi rệp.

3. Làm hỗn hợp baking soda và nước dạng sệt

Trong một bát trộn, kết hợp Baking Soda và nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Sau đó, dùng bàn chải phết lên những nơi bạn nghi ngờ rệp đã xuất hiện, chẳng hạn như nệm, ghế sofa, túi xách, quần áo, v.v. (Lưu ý: Các ngóc ngách càng chi tiết thì càng phải chi tiết., Vết nứt (xung quanh lỗ càng nhiều càng tốt).

Làm sạch hỗn hợp đã khô bằng chổi hoặc máy hút bụi vài ngày một lần. Bạn nên lặp lại quy trình này vài lần để loại bỏ hoàn toàn, đồng thời đừng quên vệ sinh nệm, ghế, tủ quần áo,… một cách thường xuyên để chúng không quay trở lại.

Không có phương pháp nào có thể tiêu diệt rệp trong một ngày. Trên thực tế, trong khi baking soda có hiệu quả, rệp có thể ngoan cường không kém và mất nhiều thời gian để loại bỏ. Do đó, bạn phải gắn bó lâu dài với phương pháp diệt rệp bằng baking soda dành cho trẻ em này.

Các phương pháp kiểm soát côn trùng gây hại bằng Baking Soda này sẽ giúp bạn tránh bị hại và không bao giờ thức dậy với những vết cắn đáng thương đó nữa. Ngoài ra, đừng quên theo dõi Công ty vệ sinh 24h để biết các cập nhật và gợi ý hữu ích.

>> Xem thêm:


Những câu hỏi về cách diệt rệp bằng baking soda

1. Rệp giường sợ mùi gì?

=> Rệp sợ nhất các mùi: tinh dầu cây trà, hoa oải hương, lá bạch hà, vỏ cam, vỏ bưởi.

2. Rệp giường cắn có nguy hiểm không?

=> Mặc dù vết cắn của rệp không có hại nhưng chúng gây khó chịu và có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người.

Rate this post
By congtyvesinh24h -