Mặc dù ngày nay gạch men đã phổ biến hơn đáng kể, nhưng khách hàng vẫn đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng gạch đỏ cho các ứng dụng trong nhà hoặc bên ngoài như sân vườn, nhà để xe, sân thượng, … Gạch đỏ có thể mang lại hiệu quả thẩm mỹ đáng ngạc nhiên nếu được sử dụng một cách đúng đắn và sáng tạo. Để bắt đầu, bạn phải làm quen với cách lát gạch đỏ thông thường.

[Tổng hợp]: 7 cách lát gạch đỏ phổ biến và 4 bước lát gạch đỏ

Hãy cùng Công ty vệ sinh 24h tham khảo ngay bài viết dưới đây tổng hợp các bước lát nền gạch đỏ. Không nghi ngờ gì nữa, sàn nhà của bạn sẽ hoàn toàn đáng yêu nếu bạn làm theo những gợi ý sau.

Cách lát gạch đỏ cực chuẩn
Cách lát gạch đỏ cực chuẩn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4 bước lát gạch đỏ như thợ chuyên nghiệp

Tạo lớp gạch nền

Làm lớp nền trước cho sàn trước khi cố gắng quét sạch xi măng khỏi gạch đỏ. Đơn giản chỉ cần kết hợp vữa với một lớp phủ mỏng xi măng làm lớp lót và cát xây loại 50 hoặc 75. Tùy thuộc vào nhãn hiệu, tỷ lệ trộn phải được thay đổi. Sau khi trải đều trên mặt sàn, dùng thước để san bằng. Lớp nền không được dày hơn 2 đến 3 cm.

Tiến hành lát gạch đỏ theo khuôn mẫu

Trước khi xếp gạch, bạn nên kéo dài đường cho thật thẳng để có được lớp gạch đều. Sợi dây được kéo căng từ phải sang trái. Sau đó, quét một lớp nước xi măng để lớp lót bám chắc vào nền. Sau đó, sử dụng một chiếc búa cao su, điều chỉnh kích thước của các viên gạch để đạt được sự cân bằng bằng cách đặt chúng vào tâm của đường thẳng sao cho chúng song song với nhau.

Trít mạch cho nền toàn bộ gạch đỏ

Sau khi lát, lớp nền cần để nghỉ trong khoảng ba giờ. Nhờ đó, những viên gạch mới có thể bám chắc vào nền móng. Sau đó có thể thực hiện việc chà ron nền gạch.

Vữa xi măng và cát mịn phải được kết hợp theo tỷ lệ 1: 1 để tạo lớp vữa láng nền. Trộn kỹ trước khi cho nước vào dần dần. Khuấy đều cho đến khi bạn tin rằng hỗn hợp có độ sệt lý tưởng.

Để thay đổi màu của keo chà ron, bạn có thể sử dụng nước than, bột màu hoặc xi măng trắng. Nhờ đó, sàn gạch mới của bạn sẽ có một ấn tượng hấp dẫn.

Sau đó, một lượng vữa thích hợp được bơm vào mạch bằng cách sử dụng đầu tip. Để loại bỏ phần vữa thừa, hãy cạo sạch bằng bay một đầu của bột bả. Chú ý không để vữa nhỏ giọt, nhỏ giọt hoặc dính vào bề mặt sàn.

Làm sạch vữa thừa trên nền gạch

Áp dụng kỹ thuật tẩy xi măng cho nền gạch đỏ là điều tối quan trọng nếu bạn muốn nền nhà giữ được màu đỏ tự nhiên. Các tĩnh mạch sẽ khô và đông lại sau khi đóng rắn trong khoảng từ 24 đến 36 giờ, tùy thuộc vào thời tiết. Bây giờ bạn có thể chuyển sang làm sạch những vết vữa trên mép sàn.

Bạn rửa sạch sàn bằng nước và dùng giẻ để loại bỏ các vết bẩn và vữa thừa đã tích tụ trên bề mặt gạch. Hãy nhớ rằng khoảng thời gian khuyến nghị để thực hiện giai đoạn làm sạch này là từ 24 đến 36 giờ. Lớp mạch sẽ bị bong tróc nếu vệ sinh quá sớm hoặc quá muộn so với thời điểm đó. Nếu quá muộn, lớp vữa thừa sẽ đông đặc lại và khó loại bỏ hơn.

7 cách lát gạch đổ phổ biến hiện nay

Lát kiểu ô vuông truyền thống

Khi các viên gạch được xếp từ trái sang phải và được sắp xếp theo thứ tự, đây là một loại gạch truyền thông. Đối với những gia chủ coi trọng sự đơn giản và mộc mạc thì gạch đỏ trơn là lựa chọn tối ưu. Thông thường, bể bơi được các gia đình lát bằng gạch đỏ trơn.

Lát gạch đỏ theo kiểu truyền thống
Lát gạch đỏ theo kiểu truyền thống | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tuy nhiên, kiểu lát này, cùng với gạch đỏ trơn, đơn điệu cho sân; thay vào đó, bạn nên chọn những thiết kế gạch đỏ có họa tiết để tạo thêm điểm nhấn cho khu vực. Ngoài ra, khi trời mưa, gạch có kết cấu hoạt động như một bề mặt chống trượt.

Lát viên gạch tạo điểm nhấn

Bạn nên sử dụng gạch đỏ lát sân để lát sân bằng những viên gạch nhỏ li ti có màu xen kẽ nhau để tạo sự nổi bật cho sân. Để tạo sự nổi bật cho khu vực lát gạch, hãy chọn những viên gạch có màu trắng, kem và ít pha trộn với màu đỏ gạch. Đối với những ngôi nhà có phong cách kiến trúc đương đại, phương pháp lát vỉa hè này thường xuyên được sử dụng.

Cách lát gạch đỏ tạo điểm nhấn
Cách lát gạch đỏ tạo điểm nhấn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Cách lát gạch chéo bàn cờ với 2 màu khác nhau

Kỹ thuật đan hai màu chéo với nhau như kẻ caro này là một trong những phương pháp giúp căn phòng của bạn trở nên đặc biệt và nổi bật. Nên chọn loại gạch cotto màu đỏ pha trắng, vàng nhạt, kem,… để làm nổi bật khu sân vườn và tạo cảm giác kiêu sa.

Lát gạch chéo hình bàn cờ
Lát gạch chéo hình bàn cờ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Cách lát gạch đỏ theo kiểu so le đồng màu

Các viên gạch sẽ được xếp so le nhau, tạo sự khác biệt rõ ràng hơn so với phương pháp xếp gạch thông thường lần lượt. Bạn cũng có thể sử dụng gạch có kết cấu hoặc gạch trơn màu đỏ; chọn loại gạch phù hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ và phong cách chung của khu nhà.

Lat gạch đỏ solo đồng màu
Lat gạch đỏ solo đồng màu | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Lát gạch sân vườn kiểu caro

Phong cách trang trí sân vườn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là lát sân vườn bằng đồng. Sân của bạn có thể trông tuyệt vời chỉ đơn giản bằng cách pha trộn hai màu gạch với các tông màu đối lập hoặc sáng – tối. Cả khu vực sân thượng và ban công đều rất lý tưởng cho kiểu lát này.

Cách lát gạch sân vườn theo kiểu tạo hình khối

Bên cạnh thiết kế lát kẻ caro, các gia chủ cũng rất ưu ái lối lát hình khối cho khu vườn của mình. Khi chọn mẫu gạch cho loại vỉa hè này, bạn có thể linh hoạt hơn, nhưng thường thì gạch giả cỏ ghép với đá hoặc sỏi giả đá sẽ rất phù hợp. Bạn có thể sử dụng hình chữ nhật hoặc hình vuông tạo. Mẫu thiết kế gạch lát sân vườn này mang đến cho không gian ngoài trời của bạn một cảm giác đương đại và mới lạ.

Lat gạch đỏ theo hình khối
Lat gạch đỏ theo hình khối | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Kiểu lát gạch sân vườn theo phong cách lối

Lát sân vườn dọc theo lối đi bộ giúp giảm chi phí xây dựng và mang lại cho khu vườn của bạn một diện mạo tự nhiên hơn. Đường đi có thể được lát theo một trong hai cách:

  • Lát gạch tạo không gian cho cỏ mọc tự nhiên và đây là loại lát nền ít tốn kém nhất cho các tòa nhà. Để lát con đường này, nền đất xung quanh nhà bạn cần phải được nén chặt và trải thành lớp để khi sử dụng gạch sẽ không bị rơi ra ngoài.
  • Lát liền mạch: Loại lát này vẫn theo lối đi nhưng không có khoảng trống để cỏ mọc.

Các bạn đã được hướng dẫn cách lát gạch đỏ ở bài viết trên. Công ty vệ sinh 24h hy vọng rằng bạn đã học được điều gì đó từ tài liệu này để bạn có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của mình.

 >>Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
By congtyvesinh24h -