Nếu muốn bảo vệ điện thoại khỏi va đập và nứt vỡ, thì không thể thiếu phụ kiện ốp lưng. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian, bụi bẩn, vết ố màu hoặc các vết mực bị vô tình quệt vào có thể khiến chiếc ốp trông khá xấu xí. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy tham khảo 4 cách tẩy mực trên ốp điện thoại dưới đây từ Công Ty Vệ Sinh 24h để giúp chiếc ốp yêu thích của bạn trở lại trạng thái sạch sẽ và tươm tất.

4 Cách tẩy mực, xóa hình in trên ốp điện thoại cực hay

Xác định mực có thể tẩy được, và không tẩy được

Trước khi áp dụng các phương pháp tẩy mực trên ốp điện thoại được đưa ra bởi Công Ty Vệ Sinh 24h, bạn nên tìm hiểu hoặc ghi nhớ xem vết mực trên ốp điện thoại là loại mực gì. Hầu hết các loại mực bao gồm hai thành phần chính là màu nhuộm và dung môi hòa tan.

Mực sử dụng dung môi dầu được gọi là mực gốc dầu, trong khi mực sử dụng dung môi nước được gọi là mực gốc nước. Đây là hai loại mực phổ biến được sử dụng cho các loại bút bi, bút mực và có thể dễ dàng rửa trôi bằng nước hoặc tẩy sạch bằng cồn. Ngoài ra, những loại mực từ bút lông thường chứa nhiều hợp chất để đảm bảo độ bền màu và không thể tẩy sạch bằng cách chùi rửa.

4 cách tẩy vết mực trên ốp điện thoại hiệu quả nhanh chóng

Các làm sạch vết mực chỉ với nước rửa sơn móng tay

Nhiều người thích tẩy vết ố bằng nước tẩy sơn móng tay sau khi tẩy vết mực trên vỏ bằng cồn 90 độ vì nước tẩy sơn móng tay (axeton) luôn có sẵn ở nhà. Hoạt tính tẩy rửa mạnh của Axetone cho phép nó dễ dàng loại bỏ tất cả các loại mực và dầu trên vỏ điện thoại.

 • Bước 1: Chuẩn bị sẵn dung dịch tẩy sơn móng tay bằng axeton, một miếng bông gòn và một miếng vải ẩm.
 • Bước 2: Nhúng một miếng bông gòn vào axeton và nhẹ nhàng lau trực tiếp lên vết mực của ốp lưng điện thoại. Khi vết mực tiếp xúc với axeton sẽ bị bắn tung tóe; lau nhanh vết mực bằng khăn ẩm trước khi axeton bay hơi để tránh làm vỏ điện thoại bẩn hơn.
 • Bước 3: Dùng khăn sạch và ẩm lau lại một lần nữa phần vỏ điện thoại.

Lưu ý:Axeton có thể làm đổi màu các chi tiết trên vỏ điện thoại có màu hoặc họa tiết. Do đó, bạn nên thận trọng khi quyết định cách tẩy vết mực trên vỏ điện thoại bằng dung dịch tẩy sơn móng tay trên vỏ điện thoại màu.

Làm sạch vết mục ốp điện thoại với nước rửa sơn móng tay
Làm sạch vết mục ốp điện thoại với nước rửa sơn móng tay | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tẩy sạch vết mực bám trên ốp điện thoại bằng cồn rửa tay 90 độ

Ngoài tác dụng khử trùng vết thương và dụng cụ y tế, cồn 90 độ còn nổi tiếng với khả năng tẩy vết bẩn. Cách tẩy mực trên ốp lưng điện thoại phổ biến nhất hiện nay là sử dụng cồn 90 độ, loại cồn này có khả năng tẩy rửa khá tốt.

 • Bước 1: Chuẩn bị cồn 90 độ, một tấm gạc / bông gòn / tăm bông, khăn khô và găng tay y tế.
 • Bước 2: Đeo găng tay y tế để bảo vệ vùng da nhạy cảm khỏi cồn 90 độ và ngâm gạc hoặc bông gòn vào đó. Nên sử dụng rượu một cách tiết chế; Nếu bạn lỡ thấm quá nhiều, hãy vắt bớt nước cho đến khi bông gòn chỉ còn hơi ẩm.
 • Bước 3: Dùng gạc / tăm bông tẩm cồn chà nhẹ lên các vết bẩn trên ốp lưng cho đến khi chúng biến mất. Bạn nên vệ sinh bên trong vỏ điện thoại cũng như bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn có thể làm xước thân máy, lọt vào loa, mic điện thoại làm giảm khả năng nghe gọi.
 • Bước 4: Khi vết bẩn đã được làm sạch, bạn dùng khăn ẩm lau sạch toàn bộ phần vỏ điện thoại để loại bỏ vết cồn 90 độ.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn lấy khăn khô lau sạch phần vỏ điện thoại để hoàn tất quá trình tẩy mực trên vỏ điện thoại.
Cồn 90 độ tẩy vết mực trên điện thoại
Cồn 90 độ tẩy vết mực trên điện thoại | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Cách tẩy mực trên ốp điện thoại chỉ với keo xịt tóc

Mặc dù có vẻ không liên quan nhưng cồn trong keo xịt tóc có thể giúp bạn tẩy vết mực trên vỏ điện thoại một cách “trơn tru”. Mặt khác, keo xịt tóc ngày nay chứa ít cồn hơn để bảo vệ tóc. Do đó, các loại bình xịt rẻ tiền thường chứa nhiều cồn hơn, cho phép bạn tẩy vết mực trên ốp điện thoại hiệu quả hơn.

 • Bước 1: Lấy keo xịt tóc, khăn giấy khô và nước lau kính.
 • Bước 2: Dùng khăn giấy khô chấm nhanh vết mực trên ốp lưng điện thoại bằng keo xịt tóc. Vì keo xịt tóc bay hơi nhanh nên bạn phải hành động nhanh chóng. Bạn nên nhớ rằng xịt keo xịt tóc trực tiếp lên bề mặt có thể khiến keo lan ra các vùng khác.
 • Bước 3: Bề mặt ốp lưng sẽ hơi dính sau khi sử dụng cách tẩy vết mực trên ốp lưng điện thoại bằng keo xịt tóc. Nếu bạn xịt một ít nước lau kính lên vỏ máy và lau sạch bằng khăn giấy khô, bề mặt sẽ trở lại bình thường.

Sử dụng cục gôm để tẩy vết mực trên ốp điện thoại

Dùng gôm tẩy mực trên ốp điện thoại
Dùng gôm tẩy mực trên ốp điện thoại | Nguồn ảnh: Sưu tầm

– Cần chuẩn bị các công cụ và hóa chất: 1 cục gôm dùng để tẩy vết mực, 1 cái khăn khô, 1 chai dưỡng da.

– Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Làm ướt phần đầu màu xanh của cục gôm rồi chà nó trực tiếp lên vết mực.
 • Bước 2: Sau đó dùng khăn sạch có thoa một lớp dầu dưỡng da vào chỗ bạn vừa chà lên.

Trên đây là 4 cách tẩy mực trên ốp điện thoại vừa đơn giản vừa nhanh chóng và hiệu quả.  Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý các vết mục bám trên điện thoại ngay tại nhà. Và hy vọng kinh nghiệm tẩy rửa này sẽ giúp thêm bạn cách giữ ốp điện thoại luôn sạch sẽ và bền màu.Cuối cùng là nhơ theo dõi Công ty vệ sinh 24h thường xuyên nhằm cập nhật nhanh nhiều mẹo gia đình hữu ích nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
By congtyvesinh24h -