Sử dụng bột thông cống, bồn cầu là một trong những giải pháp hữu hiệu để giải quyết được nhanh chóng tình trạng tắc cống, nghẹt cống do các loại rác thải hữu cơ.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột thông tắc cống đa dạng khác nhau khiến cho nhiều người băn khoăn, không biết mua bột thông nào tốt nhất. Bài viết hôm nay Công ty Vệ Sinh 24H sẽ tổng hợp đến các bạn tham khảo Top 6 loại bột thông cống siêu mạnh, tốt nhất cũng như cách dùng sao cho hiệu quả nhất nhé.

Top 6 bột thông cống, bồn cầu siêu mạnh tốt nhất hiện nay

Thông tin chi tiết về bột thông cống, bồn cầu

Bột thông cống, thông bồn cầu là gì?

Bột thông cống, thông bồn cầu được biết đến là một loại bột chứa các thành phần có khả năng làm mềm và phân hủy đi các chất hữu cơ bị dồn ứ lại trên các đường ống cống, hay bồn cầu hoặc nhà vệ sinh. Các chất thải hữu cơ mà bột thông cống có thể phân hủy như: rong rêu, xác chết động vật, thức ăn thừa, túi nolon và tóc…

Các thành phần hóa học có trong bột thông cống như: Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite và một số các phụ gia khác có tính hóa học chứa chất kiềm.

bột thông cống là gì
Bột thông cống có chứa một số chất như Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite

Cơ chế hoạt động của bột thông cống, thuốc thông bồn cầu: Khi bột tiếp xúc trực tiếp với nước hay là những nơi có độ ẩm cao chúng sẽ tan chảy và sinh ra mức nhiệt nóng lên đến khoảng 100 độ C, có khả năng làm tan chảy các chất thải hữu cơ trong đường ống một cách nhanh chóng.

Tác dụng chính của bột thông cống, thông bồn cầu

 • Làm sạch và không gây bám dính các chất cặn bã, chất thải bên trong đường ống gây tắc nghẽn cống, bồn cầu.
 • Có khả năng làm sạch nhanh chóng và diệt các loại vi khuẩn có trong đường ống nước, bồn cầu, và nhà vệ sinh.
 • Làm tan chảy hoặc phân hủy nhanh chóng các chất thải có trong đường ống như dầu mỡ, tóc, thức ăn thừa,…

Top 6 bột thông cống, thông bồn cầu siêu mạnh tốt nhất

Bột thông cống Sumo

Thuốc thông bồn cầu Sumo là loại bột do một công ty Việt Nam sản xuất, với thành phần chính là chứa soda hột, soda bột, sodium hydroxide và một số chất phụ gia liên quan khác. Sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì không gây hại cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường.

Hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống Sumo:

 • Hòa tan nước và bột Sumo theo tỷ lệ 1:1. Bạn nên sử dụng nhiều hơn 2-4 gói đối với các loại bể phốt đầy. Điều chỉnh tỷ lệ khi cần thiết.
 • Chờ khoảng từ 6-8 giờ (qua đêm là tốt nhất).
 • Xả sạch với nước và kiểm tra lại.

Giá bán bột thông cống thông tắc bồn cầu Sumo: 25.000 -35.000 đồng/ gói 175gr.

Bột thông cống nghẹt Sumo
Bột thông cống nghẹt Sumo

Bột thông cống, gói thông bồn cầu Hando

Đây cũng là một sản phẩm thông cống hóa học được xuất xứ từ Việt Nam được rất nhiều người tin dùng lựa chọn nhất hiện nay, sản phẩm thuộc Tập đoàn hóa sinh Hà Nội. Bột thông cống Hando có tác dụng chính đó là phân hủy các chất thải: rêu, rác, thức ăn thừa, rau, tóc, xác động vật thành dạng nước. Trải qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt trên dây chuyền hiện đại với những công nghệ mới chứa các hoạt tính hóa học siêu mạnh giúp thông nghẹt đường ống một cách an toàn và hiệu quả.

Các sản phẩm từ gói thông bồn cầu Hando hiện nay được đánh giá cao và là sản phẩm đạt chất lượng cao và đặc biệt được rất nhiều người ưa thích sử dụng một cách thường xuyên tại nhà. Đặc biệt không làm hư hại đến hệ thống đường ống cống.

Hướng dẫn cách dùng bột thông cống Hando:

 • Hoà tan 1 gói bột thông cống Hando với ½ lít nước. Tùy chỉnh theo số lượng theo mức độ tắc nghẽn và chiều dài của đường ống.
 • Đổ trực tiếp dung dịch đã hòa tan vào đường ống tắc nghẽn.
 • Đợi sau 3h, sau đó xả lại với nước sạch. Bạn có thể dùng pittong thụt rửa để có thể đẩy mạnh tốc độ của dòng chảy.

Giá tham khảo bột thông cống Hando: 15.000 – 20.000 đồng/ gói 100gr.

Bột thông cống nghẹt Hando
Bột thông cống nghẹt Hando | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Bột thông cống Tracatu

Bột thông tắc bồn cầu Tracatu có chứa các thành phần như natri hydroxit, kali hydroxit, và một số chất phụ gia tạo màu. Bột thông cống này có tác dụng phân hủy các chất cặn bã, dầu mỡ, thức ăn thừa… trong 1 đến 3 giờ.

Đây là một trong những sản phẩm cũng được xuất xứ Việt Nam thuộc Công ty cổ phần Sinh hóa Nam Định, với  khả năng thông cống nghẹt cống siêu nhanh và cũng như khả năng bảo dưỡng tốt cho ống cống thoát nước. Bột còn có khả năng tạo men kết hợp cùng với khí metan và oxi thành dạng nước để luôn đảm bảo vệ sinh môi trường và khử mùi cực tốt.

Cách sử dụng bột thông cống siêu mạnh Tracatu:

 • Đường ống chứa nước: Bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột thông cống này vào khu vực nghẽn. Chờ từ 1 đến 3h để bột phát huy hết tác dụng. Xả lại sạch lại với nước một lần nữa.
 • Đường ống không chứa nước: Hoà tan với tỷ lệ 1 gói + ½ lít nước. Chờ trong 6 đến 8 tiếng rồi xả lại.

Giá tham khảo bột thông nghẹt cống Tracatu: 15.000 – 25.000 đồng/ gói 100gr.

Bột thông cống nghẹt Tracatu
Bột thông nghẹt cống, bồn cầu Tracatu

Bột thông cống Microphot

Bột thông tắc cống, bồn cầu Microphot còn được biết đến là chế phẩm sinh học được dùng rất nhiều trong các công trình, giúp thông tắc cống rất hiệu quả. Sản phẩm mang độ hiệu quả trong việc thông tắc nghẹt tuyệt vời giúp đẩy các chất thải như: dầu mỡ, rác thải ,chất thải hữu cơ,… một cách dễ dàng. Bột thông cống Microphot có giá bán khá rẻ, dễ dàng sử dụng, tác dụng cực nhanh. Sản phẩm này hiện đang có 2 dạng là bột gói và dung dịch.

Cách sử dụng bột thông bồn cầu Microphot:

 • Cho bột thông tắc cống vào ngâm trong khoảng 3-5 phút.
 • Đợi từ 1 – 3 giờ để bột phân rã hoàn toàn
 • Sau đó nhấn xả nước và kiểm tra

Giá tham khảo bột thông tắc cống Microphot: 30.000 đồng/ 1 gói.

Bột thông cống nghẹt Mircophot
Bột thông cống nghẹt Mircophot | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Bột thông cống của Nhật

Bột thông cống Nhật Bản giúp đánh bay mọi chất thải như dầu mỡ, rác thải, cặn bẩn và các chất hữu cơ ngay lập tức.Giúp hóa lỏng các vật cản trong đường ống từ đó làm hệ thống cống hoạt động trơn tru.

Công dụng của bột thống cống Nhật:

 • Sản phẩm có khả năng đánh tan mọi chất cặn bẩn bám mắc lâu ngày trong đường ống của bếp, chậu rửa, cống nước thải.
 • Làm thông cống: hòa tan các vật gây tắc đường ống cống như dầu vón cục, tóc, lá cây, thức ăn thừa… và cả côn trùng.
 • Dùng cho các ống thoát nước của bồn rửa chén, bồn rửa mặt, bồn cầu, ống cống trong nhà.
Bột thông cống của Nhật
Bột thông cống Nagara của Nhật Bản

Thuốc thông cống bể phốt Win

Bột thông tắc cống Win là một sản phẩm độc đáo được sản xuất bằng quy trình sản xuất hóa sinh tiên tiến. Nó chứa các thành phần hóa học có thể làm phân hủy, hòa tan các cặn bã, cặn bã trong đường ống, sau đó sẽ trả lại nguồn nước cho gia đình bạn. Hệ thống đường ống không bị cản trở và không có mùi.

Cách sử dụng bột thông cống bể phốt Win:

 • Đổ trực tiếp từ 2 – 3 gói bột thông cống tùy vào mức độ nghẹt của đường ống mà có thể cho nhiều hơn hoặc ít hơn vào trong bồn rửa bát, bồn vệ sinh nơi bị nghẹt,
 • Sau khoảng từ 15-30p (hoặc chờ qua đêm) để bột có thể phân hủy triệt để đi các chất cặn bã, sau đó xả sạch nước cho thông thoát.
Men xử lý bể phốt win
Men xử lý bể phốt win

5 lưu ý khi sử dụng bột thông cống, bột thông bồn cầu tại nhà

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Mặc dù đã đọc nội dung tổng quan về bột thông cống nhưng bạn cũng cần phải đọc phần kỹ phần hướng dẫn sử dụng trên bao bì và nghe lời tư vấn của người bán hàng. Việc đọc kỹ sẽ giúp cho các bạn có thể sử dụng bột thông cống đúng cách và an toàn.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách sử dụng bột thông cống từ những video hướng dẫn trên internet. Hoặc từ những người đã có kinh nghiệm để thông cống trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhé.

Sử dụng bột thông cống một cách vừa phải, đúng liều lượng

Lưu ý tiếp theo về cách sử dụng bột thông bồn cầu đó là bạn chỉ nên sử dụng đúng liều lượng. Nhiều người vẫn hay lầm tưởng rằng việc sử dụng càng nhiều bột cống sẽ mang lại độ hiệu quả cao. Tuy nhiên, với chất tẩy thông tắc bồn cầu, thông ống cống chúng có tính tẩy rửa cao, nếu như dùng quá liều sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến đường cống cũng như có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ.

sử dụng bột thông cống vừa phải
Sử dụng bột thông cống, bồn cầu vừa phải

Bảo quản kỹ sau khi sử dụng

Sau khi thực hiện xong việc thông cống, bạn cần phải bảo quản cho đúng cách. Dùng túi nilon, dây buộc lại hoặc có thể cho vào hũ đựng kín, không để cho bột thông cống gần nơi ẩm ướt. Nếu như bản quản sai cách có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình. Cũng như làm mất đi khả năng hiệu quả cho những lần sử dụng lần sau.

Dùng đồ bảo hộ khi sử dụng bột thông cống siêu mạnh

Khi thực hiện công việc thông cống bị nghẹt, bạn cần sử dụng một số đồ bảo hộ như: găng tay dùng 1 lần, đeo khẩu trang,…để bảo vệ cho sức khỏe của mình một cách hiệu quả nhất.

Bởi vì khi thông cống nghẹt, có thể sẽ xảy ra những nhiều trường hợp không thể ngờ đến, các chất bẩn có thể bị bắn lên người của bạn. Vì vậy, bên cạnh việc dùng các đồ bảo hộ lao động, bạn cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ cơ thể của mình để loại bỏ đi các vi khuẩn, chất thải nữa nhé.

Cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt
Cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt

Giữ thông thoáng cho ngôi nhà

Bạn cần mở cửa thông thoáng trong nhà. Nếu như nhà bạn có máy hút mùi, quạt thông gió thì có thể sử dụng chúng để khi thông cống nghẹt, mùi hôi sẽ không bốc trực tiếp lên làm cho ngôi nhà của bạn bị ám mùi gây khó chịu.

Đồng thời, khi đã sử dụng bột thông cống, bột thông bồn cầu bạn có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi chuyên dụng như sáp thơm, nến thơm,… để khôi phục lại hương thơm và không khí trong lành cho ngôi nhà của mình. Điều này còn bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình và giúp tinh thần luôn thoải mái.

Mua bột thông cống ở đâu?

Nhiều bạn còn đang băn khoăn không biết mua bột thông cống ở đâu? Trên thị trường hiện nay, có vô số cửa hàng bán bột thông bồn cầu và thuốc thông cống bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm. Bạn có thể ghé đến các trung tâm thương mại, siêu thị, tiệm tạp hóa hay những cửa hàng vệ sinh,…họ đều bán các sản phẩm bột thông tắt bồn cầu với mức giá trung bình giao động từ 20.000 đến 40.000 VNĐ.

Trên đây là danh sách Top 6 sản phẩm bột thông cống, bồn cầu siêu mạnh, tốt nhất hiện nay được rất nhiều người tin dùng lựa chọn. Bạn thể tham khảo và chọn mua một sản phẩm để sử dụng cho gia đình của mình nhé. Nếu như bạn không có nhiều thời gian, có thể tìm đến các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp như Công ty Vệ Sinh 24H để xử lý nhanh tình trạng này nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

Những câu hỏi thường gặp về bột thông cống

Bột thông cống, bồn cầu nào tốt nhất?

Một số bột thông bồn cầu siêu mạnh tốt nhất các bạn có thể tham khảo như: Bột thông bồn cầu Sumo, bột thông nghẹt cống tracatu, bột Baking Soda Arm & Hammer, bột thông cống Hando, bột thông bồn cầu Micro Phốt.

Dấu hiệu nhận biết cống thoát nước đang bị tắc ngẽn?

Nước thoát rất chậm, có khi không thoát được khi có lượng nước lớn, tình trạng này sẽ trở nên nặng hơn khi gặp trời mưa. Nước sẽ bị trào ngược lại. Có mùi hôi ở nhà vệ sinh dù cho bạn đã vệ sinh rất kỹ. Có tiếng ọc ọc lúc nước thoát chảy xuống cống.

Hít phải bột thông cống có sao không?

Nếu hít phải bột thông tắc bồn cầu có thể gây chết người. Dạ dày và thực quản có thể bị tổn thương dẫn đến nhiễm trùng gây tử vong ở ngực và bụng. Nếu vết thủng thực quản, dạ dày hoặc ruột các bác sĩ có thể yêu cầu phẫu thuật.

5/5 - (4 bình chọn)
By congtyvesinh24h -