Vật liệu phổ biến được sử dụng để lát sân vườn là gạch đỏ. Loại gạch này rất đơn giản để giữ sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu không được xử lý kịp thời, những vết bẩn như xi măng sẽ phát triển vô cùng “cứng đầu”. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng Công ty vệ sinh 24h tìm hiểu cách loại bỏ xi măng trên nền gạch đỏ, vết sơn, rêu mốc.

[Mẹo hay]: Loại bỏ vết sơn, xi măng trên nền gạch đỏ nhanh chóng

Xi măng trên nền gạch đỏ
Xi măng trên nền gạch đỏ | Nguồn: Unilever Việt Nam

Làm sạch vết xi măng trên nền gạch đỏ

Các vết xi măng thường xuyên bám trên nền gạch đỏ khi các công trình gia đình hoàn thành. Những mảng bám này kém hấp dẫn, khiến bề mặt gạch trở nên thô ráp, kém thẩm mỹ.

Sự thật, đối phó với thứ rác rưởi này không khó lắm đâu. Để bắt đầu, hãy dùng dao hoặc giấy nhám để loại bỏ vết xi măng. Bạn nên cẩn thận để không làm xước gạch trong khi làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ bằng quy trình này.

Để tạo hỗn hợp sền sệt, hãy kết hợp baking soda và giấm theo tỷ lệ 3: 2. Chỉ có một lượng vữa vừa đủ để phủ xi măng trên nền gạch. Để 15 phút cho hỗn hợp bám trên xi măng. Sau đó dùng bàn chải chà mạnh khu vực đó để loại bỏ hết xi măng còn sót lại.

 

Làm sạch vết sơn trên nền gạch đỏ

Phương pháp làm sạch vết sơn cũng tương tự như cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ, chỉ có chút khác biệt về nguyên liệu cần chuẩn bị. Sơn là một trong những vết bẩn mà nền gạch đỏ thường bị dính phải trong quá trình xây dựng. Đối với vết bẩn từ sơn, xăng chính là “khắc tinh” hữu hiệu nhất.

Dùng khăn thấm xăng lên vết sơn, đợi tầm 5 phút bạn sẽ thấy xăng có hiện tượng chảy ra. Lúc này, bạn chỉ cần dùng khăn giấy để lau sạch đi vết sơn trên nền gạch.

Lưu ý là xăng rất dễ bị bay hơi. Thế nên, bạn hãy dùng khăn thấm xăng từ chai sau đó đậy nắp để hạn chế quá trình bay hơi của xăng. Sau đó dùng nước lau sàn để lau lại nền gạch, át đi mùi xăng khó chịu.

 

Xử lý rong rêu bám trên nền gạch

Khi mùa mưa ẩm kéo dài, những mảng rêu xấu xí bám chặt vào nền gạch đỏ. Chúng không chỉ làm mất đi vẻ đẹp của nền gạch đỏ. Nó cũng gây khó khăn trong việc đi lại, dẫn đến té ngã cho mọi người trong gia đình.

Để loại bỏ lớp rêu mốc bao phủ khó coi đã bám trên nền gạch đỏ. Để bắt đầu, hãy cạo bằng bàn chải rễ hoặc bàn chải cứng. Sau đó vệ sinh bằng hóa chất tẩy rửa chuyên nghiệp thêm một lần nữa.

Để 30 phút cho nước tẩy rửa thấm vào sàn gạch rồi mới tiến hành chà ron. Bạn cũng có thể làm sạch lại bề mặt bằng nước lau sàn. Rêu sẽ không thể quay trở lại và gây hại thêm cho ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể tìm thấy các mẹo tổng quát nhất về cách làm sạch gạch lát sàn đối với các loại vết bẩn khác nhau ở trên. Hy vọng rằng bạn đã biết được cách làm sạch xi măng trên gạch đỏ và loại bỏ các vết bẩn thông thường trên sàn qua bài viết này. Chúc các bạn may mắn.

2 cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ nhanh chóng

Khi lát sân thường để lại nhiều mảng xi măng cứng trên nền gạch đỏ. Nhiều người phải nỗ lực rất nhiều mới có thể loại bỏ được những vết bẩn này. Tuy nhiên, hai phương pháp làm sạch xi măng trên gạch đỏ được liệt kê dưới đây chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn loại bỏ vết xi măng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2 cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ
2 cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ | Nguồn: Unilever Việt Nam

Đối với những vết xi măng mỏng

Vì đây là những vết xi măng mới có lớp rất mỏng nên việc xử lý rất đơn giản. Những vết bẩn này có thể được loại bỏ bằng giấm và một vài vật dụng đơn giản khác.

Chuẩn bị các vật liệu và dụng cụ sau: giấm, dao rọc giấy, bình xịt nước sạch và các thiết bị an toàn như găng tay và khẩu trang.

Có bốn công đoạn cơ bản để làm sạch xi măng trên gạch đỏ bằng giấm:

 • Bước 1: Xử lý sơ bộ vết xi măng trên nền gạch đỏ bằng máy cắt giấy. Điều quan trọng là phải cạo sạch lớp phủ xi măng đủ nhẹ nhàng để tránh gây hại cho gạch.
 • Bước 2: Hòa giấm và nước sạch vào bình xịt theo tỷ lệ 1: 2. Xịt trực tiếp dung dịch nước pha giấm lên các vết xi măng trên bề mặt gạch. Để 1-2 giờ cho giấm ngấm vào xi măng. Bạn có thể thay đổi lượng giấm phun lên sàn gạch tùy thuộc vào diện tích và độ dày của lớp xi măng.
 • Bước 3: Sau khi để giấm ngấm vào xi măng một thời gian, các lớp xi măng sẽ bắt đầu bong tróc. Làm sạch nền gạch đỏ bằng bàn chải lông mềm một lần nữa.
 • Bước 4: Khi lớp xi măng trên nền gạch đã được loại bỏ hết. Tiếp tục làm sạch ron gạch bằng nước lau sàn và chổi cho đến khi ron bóng.

Đây là một phương pháp rất đơn giản và thành công để loại bỏ xi măng khỏi gạch đỏ. Hơn nữa, nguyên liệu chính là giấm, sẵn có và rẻ tiền nên nó trở thành một lựa chọn rất hiệu quả về chi phí. Giấm cũng khá an toàn để sử dụng, vì nó không chứa các hợp chất có hại. Khi sử dụng phương pháp này để làm sạch sàn gạch trong nhà, bạn có thể thư giãn.

Hai sản phẩm được chỉ ra ở trên là những nguyên liệu chính bạn cần để xử lý nền xi măng bằng baking soda và giấm. Các thiết bị bảo hộ bổ sung, bao gồm găng tay, khẩu trang, bàn chải, v.v., cũng được yêu cầu.

Quá trình này cũng rất đơn giản; Các vết bẩn trên sàn gạch có thể được loại bỏ chỉ trong ba bước.

 • Bước 1: Làm hỗn hợp 1: 2 gồm giấm và muối nở. Để xử lý vết bẩn tốt nhất, bạn nên chú ý đến tỷ lệ pha trộn.
 • Bước 2: Bôi hỗn hợp vừa trộn lên các vết xi măng. Để loại bỏ vết bẩn, hãy dùng bàn chải làm sạch mảng bám nhiều lần.
 • Bước 3: Khi đã tẩy sạch các vết ố trên sàn gạch, bạn hãy lau lại bằng nước lau chuyên dụng để ron sạch và bóng hơn.

Bạn sẽ vô cùng ấn tượng với kết quả mà phương pháp làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ này mang lại. Khi giấm và muối nở trộn lẫn với nhau, chúng sẽ tạo thành một chất tẩy rửa cực mạnh mà bạn không nên bỏ qua.

Đối với những vết xi măng dày

Các vết xi măng dày và dai dẳng có thể khó loại bỏ nhanh và dễ dàng. Mặt khác, hóa chất chuyên tẩy xi măng sẽ làm giảm bớt lo lắng của bạn ngay lập tức. Clo có trong chất tẩy trắng hóa học như HT01 hoặc axit clohydric. Đây là một loại hóa chất có tính tẩy cực mạnh, sẽ giúp bạn loại bỏ những vết bẩn dù là khó nhất.

Làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Cạo sạch lớp xi măng trên nền gạch đỏ bằng máy cắt giấy. Sau đó, đổ xi măng lên vết bẩn bằng hóa chất tẩy rửa. Trên vết bẩn sẽ có sủi bọt. Lau sạch bọt bằng khăn.
 • Bước 2: Lau sạch lớp xi măng bằng dung dịch tẩy rửa cho đến khi hết sạch.
 • Bước 3: Lau lại khu vực đã xử lý bằng nước lau sàn sau khi hoàn thành vết xi măng. Bề mặt gạch đỏ sẽ sáng bóng như cũ.

Vì chất tẩy xi măng chuyên dụng bao gồm nồng độ hóa chất cao nên việc xử lý cũng rất tuyệt vời. Để bảo vệ sự an toàn của bạn, hãy sử dụng đúng phương pháp và đeo găng tay và khẩu trang khi sử dụng.

Lưu ý khi xử lý các vết xi măng trên nền gạch đỏ

 • Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các công cụ và vật liệu cần thiết.
 • Để có được kết quả tốt nhất, hãy tìm ra loại vết bẩn mà bạn mắc phải.
 • Khi biểu diễn, bạn phải mang đầy đủ đồ bảo hộ, bao gồm găng tay, khẩu trang, ủng, v.v.
 • Để duy trì bề mặt gạch đỏ sáng bóng, các vết bẩn phải được xử lý bằng hóa chất hoặc giấm sau đó lau bằng nước lau sàn chuyên nghiệp.

Công ty vệ sinh 24h đã chỉ cho bạn 2 kỹ thuật loại bỏ xi măng trên nền gạch đỏ cực kỳ đơn giản và thiết thực. Hy vọng rằng bạn đã học được những điều có giá trị về cách làm sạch sàn gạch đỏ từ bài viết này. Kính chúc bạn thành công..

>> Xem thêm:

 

Rate this post
By congtyvesinh24h -