Bồn cầu bị tắc có gây ra cho bạn những bí mật? Ngoài việc ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, tình trạng kéo dài này còn có thể phát sinh ra nhiều căn bệnh nguy hại và gây mùi hôi khó chịu. Đừng sợ Công ty vệ sinh 24h sẽ giúp bạn loại bỏ phiền phức, cùng tham khảo cách thông bồn cầu nghẹt giấy dưới đây nhé!

12 phương pháp thông bồn cầu nghẹt giấy tại nhà hiệu quả

Thông bồn cầu nghẹt giấy
Thông bồn cầu nghẹt giấy | Nguồn: Sưu tầm

Việc bồn cầu bị nghẹt giấy lý do là gì? Tác hại khi không thông bồn cầu nghẹt giấy là gì?

Những lý do chính của bồn cầu bị tắc là:

  • Sử dụng giấy có chất lượng kém sẽ không dễ bị hỏng và khó hòa tan trong nước, điều này sẽ cản trở quá trình lưu thông.
  • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh có thể khiến chúng không thể hòa tan trong một lần xả, gây tắc nghẽn đường ống.
  • Do không được nạo vét cống rãnh trong một thời gian nên bể chứa đã bị đầy.

Những tác hại khi không thông bồn cầu nghẹt giấy:

  • Nước nhà vệ sinh thoát chậm hoặc không có dẫn đến mùi hôi không sạch.
  • Khi bể phốt nhanh chóng đầy, chất thải từ nhà vệ sinh và sàn nhà trào ngược lên, gây ô nhiễm khu vực và hạn chế sử dụng.
  • Việc đại tiện phải tránh, nếu bệnh để lâu, tiểu rắt có thể gây hại cho thận và hệ tiêu hóa.

12 phương pháp thông bồn cầu nghẹt giấy hiệu quả

12 cách thông bồn cầu nghẹt giấy
12 cách thông bồn cầu nghẹt giấy | Nguồn: Sưu tầm

1. Tận dụng móc áo

Tạo hình gấp khúc từ một chiếc móc kim loại bằng cách dùng tay nắn thẳng nó thành một chiều dài. Sau đó luồn một đầu móc vào miệng bồn cầu, di chuyển cho đến khi tiếp xúc với giấy gây tắc nghẽn rồi đẩy và xoay mạnh móc để đánh tan cặn bẩn bám trong đường ống.

2. Sử dụng một piston

Một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu tốt nhất cho cả vật liệu hữu cơ và cứng là piston. Để thông tắc một bộ phận nào đó bị tắc, tất cả những gì bạn cần làm là đưa pít-tông vào lỗ thoát nước, đẩy lên xuống liên tục, thùng rác hoặc giấy bị tắc sẽ được ép xuống bể phốt.

3. Bột thông tắc cống

Bạn có thể đổ ngay bột thông cống vào bồn cầu hoặc có thể tạo hỗn hợp từ bột và nước, sau đó cho vào bồn cầu. Sau 6 đến 8 giờ, rửa sạch nhiều lần với nước. Không để bột dính vào giày hoặc sàn nhà vệ sinh và đeo găng tay khi sử dụng.

Bột thông bồn cầu nghẹt giấy
Bột thông bồn cầu nghẹt giấy | Nguồn: Sưu tầm

4. Dùng giấm và muối nở để thông bồn cầu nghẹt giấy

Đổ trực tiếp vào bồn cầu, thêm 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm. Sau khi đợi khoảng 30 phút, hãy xả bồn cầu. Để đẩy nhanh phản ứng hóa học, hãy thêm một ít nước ấm vào bồn cầu. Cuối cùng, bạn hãy kéo vòi để xả nước đồng thời hút hết chất thải trong bể phốt ra ngoài.

5. Tận dụng xà phòng rửa bát

Dùng nước rửa chén để thông bồn cầu nếu nó chỉ bị tắc một chút. Sau khi đổ thêm một nắp nước rửa chén, hãy đổ từ từ nửa xô nước ấm vào bồn cầu. Nhấn van xả trên bồn cầu sau khoảng 20 phút để xem kết quả bất ngờ.

6. Dùng Coca-Cola để thông bồn cầu bị tắc

Coca-cola bao gồm các axit giúp phân hủy giấy vệ sinh bằng cách phân hủy nó. Bạn sử dụng kỹ thuật này bằng cách đổ than cốc vào phòng tắm và đợi khoảng hai giờ. Để chất thải trôi xuống bể phốt, hãy xả sạch bằng nước sau đó.

7. Đá khá hữu ích cho việc thông bồn cầu nghẹt giấy

Sau đó xả bồn cầu sau khi thêm đá viên hoặc đá vỡ. Cả rác và vật thể lạ sẽ chìm xuống đáy khi tảng băng mát lạnh trôi xuống. Nước đá còn có chức năng khử mùi và ngăn chặn sự thoát ra của mùi hương.

8. Sử dụng nước nóng.

Xả nước nóng là một cách rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí để thông bồn cầu bị tắc. Đậy nắp bồn cầu sau khi thêm nước ấm (khoảng 60 đến 70 độ C) và đợi 15 đến 20 phút trước khi xả để xem bồn cầu có còn bị tắc không. Các bạn lưu ý sử dụng nước sôi sẽ ăn mòn lớp men của bồn cầu và làm giòn đường ống nước.

9. Dùng băng dính thông bồn cầu nghẹt giấy

Để ngăn không khí thoát ra ngoài qua miệng bồn cầu, trước tiên hãy làm sạch miệng bồn cầu trước khi dán chặt băng dính vào mặt. Trong khi dùng cả hai tay tạo áp lực lên bề mặt băng, hãy xả mạnh nước.

10. Dùng máy hút bụi để thông tắc bồn cầu

Để bắt đầu, bạn hút sạch nước trong bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng. Sau đó, luồn đầu ống hút còn lại của máy hút bụi vào ống thoát nước của nhà vệ sinh và quấn một mảnh vải xung quanh để bịt kín. Bật máy hút và nắm chắc vải trước khi xả nước và kiểm tra.

11. Sử dụng một số giống cá da trơn

Thử đặt những con cá lóc hoặc lươn nhỏ mua ngoài chợ vào phòng tắm. Nghe có vẻ lạ. Những con vật này có xu hướng rơi xuống cống, buộc chất thải xuống bể phốt và khôi phục lại sự thông thoáng cho nhà vệ sinh của hộ gia đình.

12. Thông tắc bồn cầu nghẹt giấy với dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín.

Nếu không có phương pháp nào trong số 11 phương pháp kể trên phù hợp với bạn hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là không có thời gian để đối phó với bồn cầu bị tắc, vui lòng nhận hỗ trợ từ một dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp. Họ sẽ đảm bảo an toàn cho việc thông tắc cống mà không gây hại cho bồn cầu bằng các dụng cụ và thiết bị chuyên nghiệp và tinh vi. Đừng quên hỏi các thành viên trong gia đình của bạn để được giới thiệu hoặc đọc các bài đánh giá trực tuyến để xác định các doanh nghiệp đáng tin cậy.

Những lưu ý với vấn đề thông bồn cầu nghẹt giấy

Những lưu ý khi thông bồn cầu nghẹt giấy
Những lưu ý khi thông bồn cầu nghẹt giấy | Nguồn: Sưu tầm
  • Sử dụng giấy vệ sinh hòa tan nhanh với một lượng hợp lý trong nước và có khả năng phân hủy sinh học cao.
  • Thỉnh thoảng hãy làm sạch và thông tắc nhà vệ sinh để giữ cho nhà vệ sinh thông thoáng, sạch sẽ và tránh tình trạng tắc nghẽn.
  • Tránh ném các vật dụng và vật cứng ngẫu nhiên xuống bồn cầu vì chúng không thể lấy ra được.
  • Để đảm bảo bồn cầu, nhà vệ sinh luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất, bạn hãy lưu ý về tần suất hút bể phốt.

Hy vọng rằng bạn có thể thông bồn cầu nghẹt giấy bằng cách sử dụng 12 phương pháp Công ty vệ sinh 24h đề cập ở trên, cùng với những lưu ý, để có một cuộc sống thuận tiện và thoải mái hơn!

Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -