Bạn đang cảm thấy khó khăn khi vệ sinh ghế sofa nhung. Rất vui khi được chia sẻ với bạn một số lời khuyên hữu ích về cách làm sạch ghế sofa nhung từ Công ty vệ sinh 24h. Nhiều người sử dụng ghế sofa nhung. bởi vì nó có giá trị thẩm mỹ mạnh mẽ và tuyệt vời để sử dụng vào mùa đông. Tuy nhiên, nó có nhược điểm đáng kể là bẩn hơn và khó vệ sinh hơn so với ghế sofa da. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu cách bảo dưỡng và làm sạch trường kỷ bằng nhung. Nhờ đó, ghế sofa mới có tuổi thọ cao và chất lượng cao. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng ghế sofa lâu dài, bạn nên chọn loại đẹp.

Vệ sinh ghế sofa nhung: Mẹo vệ sinh tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Vệ sinh ghế sofa nhung
Vệ sinh ghế sofa nhung | Nguồn: Sưu tầm

Hướng dẫn từng bước vệ sinh ghế sofa nhung

 • Làm sạch gối, khăn trải giường, đệm ghế và các đồ vật khác trên ghế sofa.
 • Bụi bề mặt của ghế sofa bằng cách sử dụng máy hút bụi. Để ý các kẽ hở. Để tránh bỏ sót, nên hút từ bên này sang bên kia.

   

 • Bạn nên làm sạch ghế sofa bằng dung dịch tẩy rửa nếu có khu vực bị bẩn.

   

 • Sau đó, bạn hãy phơi sofa dưới ánh nắng mặt trời. để tránh ghế sofa bị ướt. Hãy giặt và làm sạch ghế sofa nếu bạn có thể.

   

 • Chà sạch bọt lên ghế sofa bằng bàn chải.

   

 • Lấy bọt của ghế sofa ra ngoài. Để loại bỏ bọt nhiều nhất có thể, hãy sử dụng chổi cao su.

   

 • Sau đó có thể loại bỏ bọt dư bằng khăn ẩm.

   

 • Đem ghế sofa ra ngoài phơi nắng cho hết ráo.

Hướng dẫn xem thẻ hướng dẫn sử dụng và vệ sinh ghế sofa nhung

Trước tiên phải đọc hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng phương pháp làm sạch sofa nhung. Nếu vẫn không tìm được, hãy gọi cho chuyên viên tư vấn hoặc tra cứu thông tin chi tiết sản phẩm trên mạng. Điều quan trọng là phải đọc hướng dẫn trước khi chọn chất làm sạch và vệ sinh để sử dụng trên ghế sofa.

Các mã trên thẻ hướng dẫn:

W là “Water”. Điều này ngụ ý rằng bạn có thể sử dụng nước để làm sạch ghế dài hoặc vải bọc của mình. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những chiếc ghế dài tự làm sạch.

S là “Solvent”. Nó biểu thị rằng chỉ có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa “dung môi” hoặc không chứa nước để vệ sinh ghế sofa nhung của bạn (một dạng dung môi giặt khô). nếu bạn làm sạch bằng nước hoặc dung môi gốc nước. Vải có thể bị co lại, màu sắc của ghế sofa có thể xấu đi, hoặc ghế có thể bị ố nước. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu về dung môi giặt khô vì nếu sử dụng không đúng cách, những hóa chất này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

WS hoặc SW ngụ ý rằng bạn có thể sử dụng nước hoặc dung dịch giặt khô để làm sạch ghế dài hoặc vải bọc của bạn. Tuy nhiên, có khả năng vải sẽ bị một số tác hại, chẳng hạn như phai màu hoặc co rút. Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào, hãy kiểm tra kỹ lưỡng và thử nghiệm sản phẩm đó ở vị trí khuất.

Ngay cả các chuyên gia vệ sinh cũng khó làm sạch ghế sofa có mã X vì mã này không thể làm sạch bằng nước hoặc dung dịch giặt khô. Và bạn không thể tự mình làm sạch ghế sofa.

Hướng dẫn chăm sóc và vệ sinh ghế sofa nhung thường xuyên

Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa nhung
Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa nhung | Nguồn: Sưu tầm

Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cho việc vệ sinh ghế sofa nếu chăm sóc đúng cách. Dưới đây là cách bảo dưỡng ghế sofa của bạn để tránh bám bụi.

 • Ngay khi bạn có thể, hãy loại bỏ mọi vết bẩn trên ghế sofa nhung. Khi vết bẩn để lâu ngày, chúng trở nên dai dẳng và khó loại bỏ vì vết bẩn mới rất dễ tẩy. Ngoài ra, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian khi vệ sinh ghế sofa.
 • Hút bụi ghế sofa hàng tuần Bạn nên lên lịch thời gian hàng ngày để hút bụi ghế sofa. Điều này sẽ ngăn chặn bụi tích tụ trên ghế trong một thời gian dài. Ngoài ra, nó giúp tăng cường sức khỏe và sự sạch sẽ khi ngồi.
 • Sử dụng áo phủ ghế: Áo phủ ghế có thể giúp bạn ngăn ngừa các vết bẩn trên ghế đồng thời có lợi về mặt thẩm mỹ. Điều đó ngụ ý rằng bạn chỉ nên giặt áo bọc ghế và thay thế nó bằng một cái mới sau khi làm sạch.
 • Nên vệ sinh thường xuyên trên tất cả các bộ phận của ghế có thể tháo rời.

Có bốn điều bạn cần lưu ý khi vệ sinh ghế sofa nhung

 • Bạn nên giặt ghế sofa sáu tháng một lần để giữ cho nó luôn đẹp. Mỗi năm một lần, nếu vẫn chưa hết nhờn, bạn có thể gội sạch.
 • Hút bụi thường xuyên và ngay khi vết bẩn mới xuất hiện, hãy xử lý chúng bằng các chất tẩy rửa như baking soda, xà phòng rửa bát, bột ngô, v.v.
 • Để thấm nước trên ghế sofa, hãy sử dụng khăn giấy hoặc khăn mặt. Nếu muốn sofa nhung nhanh khô hơn, bạn có thể dùng máy sấy.
 • Bạn có thể liên hệ với các dịch vụ giặt ghế sofa nếu vết bẩn bám lâu ngày và khó tẩy.

Sử dụng các mẹo mà Công ty vệ sinh 24h đưa ra để vệ sinh ghế sofa nhung. Hãy áp dụng và duy trì một chiếc ghế sofa đẹp không tì vết. Ghế sofa là một thành phần quan trọng trong trang trí của phòng khách. Nếu không gian không sạch sẽ, nơi đây sẽ không thích hợp cho những buổi tụ họp trò chuyện của cả gia đình hoặc tiếp khách.

Xem thêm:

 

Rate this post
By congtyvesinh24h -