Bởi vì màu sắc rực rỡ và sự thoải mái của nó, ghế sofa văn phòng bằng vải ngày càng trở nên phổ biến. Để đảm bảo sức khỏe người dùng cũng như duy trì vẻ đẹp và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm, nên vệ sinh thường xuyên và cẩn thận vì nó sẽ hút bụi bẩn trong quá trình sử dụng. Để biết thông tin của bạn, Công ty vệ sinh 24h muốn giới thiệu dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp có thể vệ sinh ghế sofa vải nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn cách vệ sinh ghế sofa vải sạch bụi bẩn nhanh chóng

Vệ sinh ghế sofa vải
Vệ sinh ghế sofa vải | Nguồn: Sưu tầm

Khi nào bạn nên vệ sinh ghế sofa vải?

Các chuyên gia thiết kế nội thất đưa ra lịch trình vệ sinh ghế sofa như sau:
Để làm sạch bụi và mảnh vụn trên ghế, hãy hút bụi ít nhất một lần mỗi tuần.
Nếu có trẻ nhỏ trong nhà của bạn và nó nằm trên đường phố, hãy làm sạch kỹ bộ ghế sofa sáu tháng một lần. Ngoài ra, không khí trong lành cho các gia đình nhỏ mỗi năm một lần.

Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa vải đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa vải
Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa vải | Nguồn: Sưu tầm

Giặt ướt và giặt khô là hai phương pháp làm sạch ghế sofa vải phổ biến hiện nay. Đặc biệt:

  • Giặt khô là quá trình làm sạch các vết bẩn trên ghế sofa bằng cách phun trực tiếp hóa chất vào vải, sau đó là hút bụi kỹ lưỡng các cặn bẩn trên bề mặt.
  • Tương tự như giặt khô, giặt ướt sử dụng các hóa chất khác nhau để tạo bọt trên bề mặt, dùng bàn chải nhẹ nhàng đánh bay vết bẩn, sau đó lau khô ghế.

Dù sử dụng kỹ thuật vệ sinh nào thì ghế sofa cần được sử dụng ngay sau khi giặt, bề mặt phải sạch và có mùi thơm nhẹ, khi ngồi không bị ướt quần.

Quá trình vệ sinh ghế sofa vải

Hiện nay, nhiều gia đình vẫn sử dụng dịch vụ giặt ghế của các cơ sở kinh doanh giặt là vì họ thiếu thời gian hoặc kiến thức cần thiết để vệ sinh bộ ghế sofa đúng cách mà vẫn đảm bảo an toàn cho chúng. Với kinh nghiệm dày dặn của mình trong lĩnh vực này, chúng tôi xin được giới thiệu phương pháp giặt ghế sofa vải vừa hiệu quả cao vừa phù hợp với chất liệu của ghế.

Bước 1: Hút bụi bẩn trên bề mặt ghế là công việc đầu tiên trong quá trình vệ sinh.
Bước 2: Sau khi hút bụi bề mặt ghế sofa, bạn xịt nước vào vải có pha dung dịch hóa chất và dung dịch khử trùng trong vài phút để hóa chất ngấm vào vết bẩn.

Bước 3: Sử dụng máy đánh tay chuyên dụng để loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt đã lâu ngày. Để xử lý các vết bẩn khó bám, hãy thoa lại nước hóa chất, sau đó tiếp tục làm sạch ghế sofa bằng máy.
Bước 4: Dùng máy hút mạnh hút sạch nước và cặn bẩn trên ghế sofa sau khi đã vệ sinh kỹ lưỡng những vết bẩn “khó ưa”.
Bước 5: Sử dụng quạt thổi để đẩy nhanh quá trình làm khô để chúng ta có thể tiếp tục sử dụng ghế sofa chỉ sau hai giờ.

Vệ sinh ghế sofa vải dính bụi

Vệ sinh ghế sofa vải dính bụi
Vệ sinh ghế sofa vải dính bụi | Nguồn: Sưu tầm

Sử dụng máy hút bụi thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho ghế sofa bọc nệm luôn sạch sẽ. Nên ưu tiên sử dụng máy hút bụi khi hút bụi vì chúng vừa có thể làm sạch vừa làm xẹp sợi vải.
Nếu không thể tiếp cận máy hút bụi, sử dụng bàn chải làm sạch là một phương pháp thay thế. Ngoài ra, dùng khăn thấm nước trên thanh là một kỹ thuật giặt ghế dài vải, giặt ghế sofa nỉ hay sử dụng. Bạn trải khăn ẩm lên ghế và vò mạnh khăn ẩm lên ghế sofa để bụi bay lên và bám vào đó, việc loại bỏ bụi bẩn trở nên đơn giản.

Nếu nệm lâu ngày bám nhiều bụi bẩn, bạn hãy lấy ra giặt và phơi khô. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ nội thất ô tô chuyên dụng để vệ sinh ghế sofa vải, tuy nhiên có một số vật dụng được đánh dấu S không sử dụng nước hoặc X chỉ hút được (W có thể dùng nước).

 

Cách vệ sinh ghế sofa vải khỏi các vết bẩn cứng đầu

Ghế sofa có thể trở nên khó làm sạch bình thường nếu có vết bẩn cứng đầu, vì vậy bạn nên:
Sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch ghế sofa vải bố. Chọn xà phòng và chất tẩy rửa cho ghế sofa vải có thể làm sạch bằng nước. Chọn cồn, cồn hoặc các dung môi khô khác cho ghế sofa vải không thể làm sạch bằng nước. Chà vết bẩn bằng vải và chất tẩy rửa thích hợp.

Vệ sinh ghế sofa vải với vết bẩn cứng đầu khác:

Dùng bút bi thấm một chút cồn để lau ghế sofa vải, sau đó dùng giấy thấm để chuyển vết mực ra giấy. Khi bạn đã xác nhận rằng mực đã chìm hẳn, hãy rửa sạch bằng xà phòng.
Dùng bình xịt tẩy vết bẩn bôi lên xe, một lúc sau dùng khăn ẩm lau sạch. Để làm khô, hãy dùng quạt hoặc máy sấy tóc.

Sử dụng dung dịch vệ sinh sofa vải: Một số sản phẩm vệ sinh sofa như dung dịch Sumo tuy khá đắt tiền nhưng cũng có thể giúp bạn vệ sinh sofa vải bố tại nhà dễ dàng hơn.
Đối với một số vết bẩn như vết cồn cần lau hoặc vết sáp, bạn hãy dùng khăn phủ lên và dùng bàn ủi hơi nước….
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa của Công ty vệ sinh 24h là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Dịch vụ vệ sinh ghế sofa vải tại đây chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh tại nhà giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -