Để hoạt động hết công suất, máy hút mùi nhà bếp cần được vệ sinh định kỳ. Bạn vẫn chưa biết về cách vệ sinh máy hút mùi nhà bếp đúng cách. Hãy cùng Công ty vệ sinh 24h tham khảo bài viết sau nhé!

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi nhà bếp hiệu quả nhanh chóng

Vệ sinh máy hút mùi nhà bếp
Vệ sinh máy hút mùi nhà bếp | Nguồn: Sưu tầm

Bạn vệ sinh máy hút mùi nhà bếp thường xuyên như thế nào? Bạn không phải là người duy nhất không thích nghề này nếu câu trả lời là “không thường xuyên lắm”!

Một khu vực bếp thường xuyên bị bỏ quên trong khi vệ sinh là máy hút mùi. Đối với một số người, đây là kết quả của việc máy hút mùi thường xuyên đặt cao hơn tầm mắt, trong khi đối với những người khác, việc vệ sinh máy hút mùi là điều họ càng bỏ qua càng lâu càng tốt vì họ cho rằng sẽ tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc vệ sinh máy hút mùi nhà bếp không khó và không tốn nhiều thời gian. Vậy tại sao phải vệ sinh máy hút mùi?

Máy hút mùi bếp là gì?

Máy hút bùi nhà bếp là gì?
Máy hút bùi nhà bếp là gì? | Nguồn: Sưu tầm

Máy hút mùi nhà bếp là một thiết bị quan trọng trong nhà giúp ngăn mùi khói và hơi ẩm khi bạn nấu nướng, giảm khả năng nấm mốc hình thành và lây lan trên tường bếp. Thiết bị này hoạt động bằng cách hút không khí thoát ra khỏi bếp và nồi cơm điện trước khi thải ra ngoài qua ống khói.

Tuy nhiên, kết quả của quá trình này, bụi bẩn sẽ tích tụ bên trong máy hút mùi, một lớp dầu sẽ nhanh chóng hình thành, bám chặt và mất vệ sinh kèm theo mùi hôi. Điều này cũng có thể làm hỏng máy hút bụi. Mùi hư hỏng, nguy cơ cháy nổ chưa được phát hiện. Nếu bạn cần tư vấn về vệ sinh máy hút mùi nhà bếp và tẩy các vết dầu mỡ bám trên máy hút mùi. Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin cần thiết để duy trì sự sạch sẽ và vệ sinh của máy hút mùi trong phạm vi của bạn trong các hướng dẫn sau.

Vì một số chất tẩy rửa đa năng có chứa các thành phần không nên sử dụng trên kính hoặc thép không gỉ, nên việc chọn chất tẩy rửa thích hợp cho từng loại máy hút mùi bếp là rất quan trọng. Bất kỳ sản phẩm nào cũng nên được thử nghiệm trong một khu vực nhỏ của máy hút mùi trước khi sử dụng lần đầu tiên.

Xác định loại máy hút mùi để lựa chọn kỹ thuật vệ sinh máy hút mùi nhà bếp phù hợp

Mặc dù thân và nắp của máy hút mùi có thể được làm bằng một số vật liệu, nhưng chúng thường được làm bằng kính hoặc thép không gỉ. Mặc dù cả hai vật liệu đều hấp dẫn, nhưng chúng đòi hỏi các kỹ thuật làm sạch riêng biệt.

Cách tốt nhất để làm sạch thép không gỉ là sử dụng chất tẩy rửa nhà bếp đa năng chất lượng cao giúp khôi phục độ sáng bóng của vỏ đồng thời an toàn khi sử dụng trên các bề mặt kim loại. Thay vào đó, hãy tránh làm xước bề mặt bằng cách chỉ sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho kính trên thân và nắp kính.

Trước khi sử dụng bất kỳ loại sản phẩm tẩy rửa nào, hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn và thử nghiệm ở góc độ chặt chẽ và an toàn trước. Vui lòng xác định loại vật liệu được sử dụng cho thân và vỏ máy hút mùi.

Thật đơn giản để vệ sinh lưới hút mùi

Để làm sạch tấm lưới kim loại trên máy hút mùi của bạn, bạn nên nhúng nó vào nước nóng và dung dịch xà phòng như mô tả dưới đây:

 • Bước 1: Lấy lưới lọc ra và ngâm nó trong bồn nước nóng có pha vài giọt xà phòng rửa bát, chẳng hạn như Sunlight. Bạn có thể cần ngâm một cạnh của bộ lọc lớn trước khi chuyển sang ngâm bên kia.
 • Bước 2: Sau khi ngâm, dùng bàn chải nhà bếp (hoặc bàn chải đánh răng nếu lỗ trên tấm lọc quá nhỏ) làm sạch các vết bẩn khó bám.
 • Bước 3: Rửa lại nhiều lần bộ lọc máy hút mùi bằng nước lạnh. để đảm bảo rằng bộ lọc không có bất kỳ mảnh vụn, dầu mỡ hoặc chất kết dính nào.

Cách vệ sinh máy hút mùi nhà bếp nhanh bằng dung dịch vệ sinh máy hút mùi và baking soda

Cách vệ sinh máy hút mùi nhà bếp
Cách vệ sinh máy hút mùi nhà bếp | Nguồn: Sưu tầm

Bước 1: Lau sạch thân và vỏ bằng khăn vải nhẹ nhàng. Trước tiên, một phần nhỏ của cơ thể nên được kiểm tra trước khi sử dụng baking soda, chất tẩy rửa máy hút mùi hoặc chất tẩy vết bẩn nhà bếp. Tiếp tục quy trình này trên toàn bộ thân máy nếu không có phản hồi.

Bước 2: Để loại bỏ những vết còn lại, bạn hãy dùng một miếng vải ẩm sạch khác. Xịt một ít nước lau kính lên thân máy hút mùi (sau khi thử một góc nhỏ) nếu máy hút mùi và nắp làm bằng kính cường lực, sau đó dùng khăn mới lau sạch. Lau kính một lần nữa bằng khăn khô và mới nếu bạn muốn kính sáng thêm một lần nữa. Không bao giờ sử dụng bàn chải nồi để làm sạch thủy tinh hoặc thân thép không gỉ vì nó có thể làm xước bề mặt.

Cách sửa lỗi than hoạt tính của máy hút mùi cơ bản

Có nấu ăn mỗi ngày. Điều này ngụ ý rằng máy hút mùi sẽ hoạt động trong một thời gian dài và hút một lượng đáng kể dầu mỡ và mùi thơm thức ăn. Lõi than hoạt tính sẽ bị bão hòa sau thời gian dài sử dụng và mất khả năng hấp thụ mùi hương.

Do đó, bạn cần thay than hoạt tính hút mùi định kỳ 6 đến 9 tháng hoặc tối đa 12 tháng. Có thể thay lõi than hoạt tính của máy hút mùi theo các cách sau:

 • Đảm bảo máy đã được tắt và ngắt kết nối trước khi tháo lõi than hoạt tính thay thế. Điều này sẽ giúp bạn an toàn và ngăn ngừa bất kỳ sự cố nào về điện.
 • Sau đó, bộ lọc than hoạt tính sẽ được tháo ra theo cách thủ công khi bạn mở khóa móc của bộ lọc.
 • Tiếp tục tách hai bên của bộ lọc trong khi loại bỏ than hoạt tính đã sử dụng. Than hoạt tính tươi sau đó được bổ sung, 2 bộ lọc được lắp lại với nhau và đưa máy về vị trí ban đầu.
 • Để loại bỏ than hoạt tính khỏi các loại máy hút mùi có bộ lọc có một mặt vải và một mặt nhựa, hãy dùng kéo cắt vải. Tiếp theo miếng vải được đem đi vệ sinh là phơi. Tiếp theo, bạn thêm than hoạt tính tươi vào và dùng băng dính hai mặt dính chặt nhựa và vải lại với nhau. Bạn chỉ cần tháo băng che sau khi thay than hoạt tính.
 • Để xem máy có thể hút và khử mùi hiệu quả hay không, bạn đóng điện và bật máy chạy thử. Nếu nó không hoạt động bình thường, hãy kiểm tra xem kết nối của bộ lọc giữa hai bên có chặt chẽ hay không. Thiết kế mở của nó làm cho nó ít hấp thụ mùi hơn, đó là một yếu tố.

Những điều cần nhớ khi vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

 • Xác minh thành phần của lưới lọc của máy hút mùi. Nếu các bộ lọc được làm bằng giấy hoặc than, việc thay đổi chúng rất đơn giản. Nếu đó là bộ lọc kim loại, bạn sẽ cần phải lấy nó ra và biết cách làm sạch kỹ lưỡng tấm lưới hút mùi.
 • Một mẹo nhanh để tiết kiệm thời gian là ngâm bộ lọc mùi trong nước xà phòng nóng trong khi rửa thân và nắp máy hút mùi. Một sản phẩm chất lượng như nước rửa chén Sunlight sẽ nâng cao khả năng tẩy rửa; Tuy nhiên, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để sử dụng phù hợp với mình.
 • Giảm thời gian chiên và nấu các bữa ăn trên bếp nếu bạn không muốn thường xuyên vệ sinh máy hút mùi vì đây là nguyên nhân chính gây tích tụ dầu mỡ.

Các câu hỏi và câu trả lời về phạm vi vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

Vệ sinh bộ lọc máy hút mùi như thế nào?

Để nhanh chóng làm mềm các vết bẩn và vết dầu mỡ để dễ dàng vệ sinh, hãy tháo tấm lưới lọc ra và ngâm vào dung dịch xà phòng pha nước rửa chén và nước ấm. Xem bài viết sau bài viết này để biết thêm thông tin.

Dung dịch vệ sinh máy hút mùi nhà bếp nào hoạt động tốt nhất?

Để làm sạch máy hút mùi, ba loại dung dịch khác nhau hoạt động hiệu quả và nhanh chóng: nước rửa chén, dung dịch muối nở với muối và giấm, và dung dịch tẩy cụ thể. Để chọn chất tẩy rửa tốt nhất, bạn cần tính đến chất của lưới.

Máy hút mùi nhà bếp loại nào được tin dùng nhất hiện nay?

Máy hút mùi Sunhouse Mama MM6716 – 70, Teka TL6310, Malloca H107W, Torino FS 303 60BL, Electrolux EFC936GAR, Bosch DFL064W53B, Máy hút mùi Hafele HH – BI70B, Máy hút mùi Canzy CZ 2070I, là một số dòng máy hút mùi được ưa chuộng và theo yêu cầu. hôm nay. Chọn máy hút mùi tốt nhất cho nhu cầu của bạn dựa trên cách nhà bếp sẽ được lắp đặt!

>>Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -