Điều này có lợi ích bổ sung là làm cho thức ăn trở nên ngon hơn và bạn cũng có thể dùng giấm để làm sạch các vật dụng trong nhà. Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm là một ý kiến hay khiến nhiều nhà quản lý hài lòng. Vậy tôi phải làm sao, bạn có biết không? Cùng Công ty vệ sinh 24H tìm hiểu thêm về nó trong bài viết dưới đây.

6 bước vệ sinh tủ lạnh bằng giấm hiệu quả sạch sẽ trong tích tắc

Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm
Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm | Nguồn: Sưu tầm

Tại sao tủ lạnh cần vệ sinh định kỳ?

Chất lượng hoạt động của máy được đảm bảo bằng việc vệ sinh máy định kỳ. Đối với tủ lạnh nội địa nhật cũng vậy. Tuổi thọ của tủ lạnh sẽ được kéo dài nếu chúng ta thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, giúp máy chạy êm hơn.

Ngoài ra, tủ lạnh là nơi chứa nhiều thực phẩm, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển làm hỏng thực phẩm và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Để thực phẩm trong tủ lạnh luôn được giữ lạnh, bạn phải thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Cùng với đó, nó giúp loại bỏ mùi khó chịu, giúp tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ và nhanh chóng xác định các vấn đề tủ lạnh cần giải quyết.

Mẹo vệ sinh tủ lạnh bằng giấm

Việc vệ sinh tủ lạnh hiệu quả phải được thực hiện nhanh chóng và thường xuyên để máy hoạt động trơn tru và kéo dài thời gian sử dụng. Tủ lạnh còn là nơi bảo quản nhiều loại thực phẩm, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến bệnh tật, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cả gia đình. Vì vậy, bạn phải thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để giúp bảo quản độ tươi ngon của thực phẩm và ngăn mùi khó chịu.

Phương pháp được nhiều người áp dụng hiện nay để vệ sinh tủ lạnh bằng giấm là dùng khăn vải. Vì giấm là nguyên liệu tự nhiên chứ không phải sản phẩm tổng hợp nên cực kỳ an toàn và hiệu quả nhanh chóng. Axit pha loãng trong giấm giúp làm sạch hiệu quả và khử mùi hôi của tủ lạnh đồng thời diệt trừ vi khuẩn gây bệnh. Đây là lý do mà nhiều người sử dụng giấm để vệ sinh tủ lạnh và các vật dụng khác trong gia đình.

Ưu điểm của cách vệ sinh tủ lạnh bằng giấm

Nhiều người thường xuyên vệ sinh tủ lạnh bằng dung dịch rửa bát và nước Javel. Chế độ ăn uống và sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa vẫn còn trong tủ lạnh nếu bạn không làm sạch nó.

Sử dụng vinaigre, một vật liệu không độc hại, thay cho các thành phần được liệt kê ở trên để nhanh chóng làm sạch tủ lạnh. Vì giấm có chứa axit pha loãng trong cấu trúc của nó, nó có thể làm sạch và loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn từ tủ lạnh mà không gây hại cho thực phẩm hoặc gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Hướng dẫn 6 bước vệ sinh tủ lạnh bằng giấm

Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh bằng giấm
Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh bằng giấm | Nguồn: Sưu tầm

Chuẩn bị dụng cụ: Đầu tiên, thu thập các vật dụng cần thiết để làm sạch tủ lạnh rượu, bao gồm rượu, nước pha trà, túi bảo quản, dung dịch vệ sinh sạch và xà phòng.

Dưới đây là một số bước vệ sinh tủ lạnh bằng giấm nhanh chóng và dễ dàng để bạn tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để tiến hành vệ sinh tủ lạnh

Bước đầu tiên trước khi bắt đầu vệ sinh tủ lạnh là chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ các dụng cụ, vật dụng để việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Những vật dụng cần thiết sau đây để giúp bạn vệ sinh tủ lạnh hiệu quả: giấm, túi giấy đựng hàng tạp hóa, nước nóng, xà phòng và khăn lau bát đĩa sạch.

Bước 2: Cắt điện

Để đảm bảo an toàn khi vệ sinh tủ lạnh bằng giấm và áp dụng cách khử mùi hiệu quả cho tủ lạnh, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt. Sau đó, sắp xếp tất cả thực phẩm trong tủ lạnh để thực hiện các bước dọn dẹp dễ dàng hơn. Thực phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc không dùng đến cần phải vứt bỏ. Đối với những thực phẩm cần bảo quản, bạn có thể cho vào hộp đựng thực phẩm đông lạnh để không bị hư.

Bước 3: Tháo các ngăn kéo và kệ của tủ lạnh.

Bước tiếp theo vệ sinh tủ lạnh bằng giấm.

Bạn tháo tất cả các thành phần di động, giá đỡ và ngăn kéo tủ lạnh trước khi nhúng chúng vào nước để làm sạch salet. Dùng một mảnh vải sạch để lau sạch, sau đó treo quần áo ra ngoài cho khô. Sau đó, sử dụng một miếng vải sạch và khô để lau cẩn thận bên trong tủ lạnh. Tránh dùng nước nóng để lau các ngăn tủ lạnh và cửa kính vì làm như vậy sẽ làm hỏng chúng. Tốt hơn là sử dụng nước lạnh hoặc chờ tắt nguồn trong khoảng 30 phút trước khi bắt đầu làm sạch.

Bước 4: Dùng một ít giấm để lau tủ

Lấy một chai giấm trắng tinh khiết và cho nó bay hơi khắp tủ lạnh, hoặc đặt lên một mảnh vải để bao bọc. Chú ý lau kỹ từng bộ phận của tủ lạnh trước khi dùng khăn bông sạch để lau lại. Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh bằng giấm cho biết bạn nên sử dụng thêm giấm hoặc một ít xà phòng để giúp quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng hơn nếu có những vết bẩn cứng đầu.

Bước 5: Đặt các ngăn kéo và kệ đã được làm sạch vào tủ quần áo.

Nếu các ngăn và kệ của tủ lạnh bị bẩn, hãy kiểm tra, đặt chúng trở lại vị trí ban đầu, sau đó bật thiết bị lên. Điều quan trọng cần nhớ là sau khi vệ sinh tủ lạnh bằng giấm xong phải để tủ lạnh chạy bình thường trong khoảng 30 phút trước khi cho thực phẩm vào bên trong. Ngoài ra, điều cần thiết là phải đảm bảo rằng cả bên trong tủ lạnh và hộp đựng thực phẩm đều sạch sẽ trước khi đặt chúng vào bên trong.

Một kỹ thuật tốt để giúp không khí trong tủ lạnh nhanh chóng hạ nhiệt là cho một ít nước giặt khô, vani, cà phê mới pha hoặc lá trà xanh vào một túi nhỏ và để sang một bên.

Bước 6: Làm sạch bên ngoài để hoàn tất việc vệ sinh tủ lạnh

Cuối cùng để hoàn tất việc vệ sinh tủ lạnh bằng giấm bạn nên vệ sinh bên ngoài tủ lạnh, đây cũng là khu vực thường xuyên bám bẩn nhất. Dùng chai giấm để làm bay hơi bề mặt, đợi vài phút rồi dùng khăn voan mềm thấm khô hoàn toàn. Sau khi đóng cửa tủ ra bên ngoài, hãy cẩn thận đóng cửa tủ lạnh và chốt lại.

Nên làm sạch thực phẩm bên trong tủ lạnh mỗi tháng một lần để đảm bảo chúng luôn an toàn, vệ sinh và kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra tủ lạnh và loại bỏ bất kỳ thực phẩm hư hỏng hoặc không sử dụng.

Các bước trên là đơn giản và hiệu quả để vệ sinh tủ lạnh bằng giấm. Công ty vệ sinh 24h hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn “thấu hiểu” hơn về cách vệ sinh tủ lạnh gia đình hiệu quả. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm:

3.3/5 - (3 bình chọn)
By congtyvesinh24h -