Làm thế nào để loại bỏ vết keo trên gỗ một cách hiệu quả và an toàn mà không gây hư hại cho gỗ? Vậy chúng ta nên làm gì nếu gặp trường hợp này ? Đôi khi chúng ta có thể bị dính băng keo trên bề mặt sàn gỗ do bất cẩn trong sinh hoạt hàng ngày. Điều này không có gì lạ, nhưng nếu không được xử lý đúng cách và kịp thời, lớp keo hút bụi có thể làm gỗ bị ố vàng.

[Chia sẻ]: 5 cách tẩy vết keo dính trên gỗ đơn giản và hiệu quả

Cách xử lý nhanh chóng nhất là Công ty vệ sinh 24h sẽ giúp bạn tìm đáp án từ một số cách tẩy vết keo dính trên gỗ đơn giản mà hiệu quả nhất có thể áp dụng ngay.

Cách tẩy vết keo dính trên gỗ
Cách tẩy vết keo dính trên gỗ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Lưu ý khi làm sạch keo dính trên gỗ?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể vô tình để keo dính vào bề mặt gỗ. Điều này có thể làm cho lớp keo bị hút bụi, gây khó khăn cho việc loại bỏ. Để bắt đầu, nếu bạn muốn tẩy vết keo trên gỗ một cách hiệu quả, trước tiên bạn phải xác định được lớp keo đã tồn tại được bao lâu. Chúng tôi có nhiều giải pháp khác nhau tùy thuộc vào tình huống. Nếu vết keo chưa đến một tháng, trường hợp này rất đơn giản và dễ hiểu. Ngược lại, nếu lớp keo đã cũ, bạn phải tìm cách loại bỏ khéo léo mà vẫn giữ an toàn cho bề mặt sàn.

Sau đây là một vài lưu ý cần thiết khi tẩy keo dính trên gỗ:

 • Trước khi sử dụng hóa chất tẩy keo,… hãy thử sử dụng các nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp như dầu thực vật, hơi nóng, nước xà phòng ấm.
 • Nếu vết keo mờ dần, bạn có thể sử dụng một sản phẩm đặc biệt làm chất đánh bóng đồ đạc và vải hiệu quả để giúp vết keo biến mất hoàn toàn khỏi bề mặt gỗ.
 • Sử dụng bông gòn, tăm bông và nước tẩy sơn móng tay là một phương pháp hiệu quả khác để loại bỏ keo dính trên gỗ.
 • Sử dụng dầu khoáng để có lợi cho bạn.
 • Nếu vết keo đã cứng đầu lâu ngày, biện pháp cuối cùng là sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho đồ gỗ.

Nếu không cẩn thận, keo có thể dễ dàng bám vào quần áo ngoài mặt gỗ. Do đó, bạn nên lưu ý cách tẩy vết keo dính bám trên quần áo

Làm sạch vết keo dính trên gỗ
Làm sạch vết keo dính trên gỗ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

5 Cách tẩy keo dính trên gỗ nhanh chóng

Lưu ý: Luôn luôn thử dầu và chất đánh bóng trên một khu vực dễ thấy của bề mặt gỗ để kiểm tra các phản ứng phụ trước khi sử dụng chúng. Mang găng tay cao su khi loại bỏ keo khỏi gỗ để đảm bảo an toàn cho chính bạn.

 1. Phương pháp 1: Tẩy keo dính bằng cách sử dụng dầu thực vật. Xoa dầu thực vật vào chất kết dính và chờ ngấm trong khoảng 2 giờ. Sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ ấm để làm lỏng cặn trước khi lau sạch bằng nước xà phòng ấm.
 2. Phướng pháp 2: Đánh bóng bàn ghế. Chuẩn bị một miếng vải sạch và nhẹ nhàng chà xát lên khu vực được phun sơn đánh bóng đồ nội thất. Quy trình này có thể được lặp lại nhiều lần nếu cần thiết cho đến khi loại bỏ hoàn toàn các vết keo trên gỗ.
 3. Phương pháp 3: Loại bỏ cặn keo bằng chất tẩy sơn móng tay. Để bắt đầu, hãy chấm một lượng nhỏ chất tẩy sơn móng tay lên miếng bông gòn hoặc tăm bông. Sau đó, dùng khăn khô lau nhẹ trực tiếp lên vết keo hoặc cặn keo theo chuyển động tròn, lưu ý không chà xát dung dịch vào những chỗ không dán keo. Cuối cùng, dùng khăn ẩm lau sạch vết nước tẩy sơn móng tay còn sót lại.
 4. Phương pháp 4: Dầu khoáng cũng có thể được sử dụng để tẩy vết keo dính trên gỗ. Bôi trực tiếp lên vùng gỗ vừa dán và dùng khăn sạch chà xát nhẹ nhàng. Lau sạch dầu thừa sau khi loại bỏ cặn, như bạn làm với nước tẩy sơn móng tay.
 5. Phương pháp 5: Sử dụng chất tẩy keo chuyên dụng. Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn nên sử dụng sản phẩm chuyên dụng để loại bỏ lớp keo dính trên bề mặt gỗ. Trước khi sử dụng, hãy luôn đảm bảo rằng chúng an toàn trên gỗ và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Tẩy vết keo dính trên gỗ bằng cục gôm bút chì
Tẩy vết keo dính trên gỗ bằng cục gôm bút chì | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Sử dụng các nguyên liệu khác nhau để làm sạch keo dán đồ gỗ

Giấm trắng là nguyên liệu phổ biến thường xuyên được sử dụng để tẩy sạch bụi bẩn. Bạn cũng có thể tham khảo các cách loại keo dính trên gỗ sau đây:

 • Sữa tươi có thể được sử dụng để làm mới và sáng bóng đồ gỗ có bề mặt được đánh vecni. Để khô trước khi lau bằng khăn ẩm.
 • Để tránh những vết xước không đáng có trên đồ gỗ, hãy dùng khăn bông mềm khi lau.
 • Các vết bẩn không cố ý, chẳng hạn như vết trà và vết dầu, có thể được làm sạch bằng hỗn hợp chưng cất gồm dầu ăn và sáp ong trắng.
 • Đánh bóng bề mặt của đồ nội thất không sơn bằng dung dịch muối, thuốc tẩy và nước. Khi dung dịch đã khô, dùng nước lau sạch sau đó lau khô để khôi phục độ sáng bóng cho bề mặt nội thất gỗ.

Bạn có thể làm sạch tất cả các loại đồ nội thất bằng gỗ, được đánh vecni hoặc không, bằng những nguyên liệu này.

3 cách khác nhau để vệ sinh đồ gỗ sáng bóng

Tẩy sạch vết keo dính giúp sàn gỗ sang trọng
Tẩy sạch vết keo dính giúp sàn gỗ sang trọng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn nên sử dụng các phương pháp và tần suất làm sạch khác nhau trên các loại đồ đạc khác nhau.

 1. Cách lau bàn ghế gỗ: Nên làm sạch đồ nội thất bằng gỗ hàng ngày hoặc hàng tuần. Khi gặp các vết bẩn như trà, cà phê, thức ăn, bạn nên làm sạch ngay để tránh vết bẩn xuất hiện trở lại.
 2. Lau chùi tủ gỗ: Trước khi bắt đầu dọn dẹp, bạn nên dọn dẹp đồ đạc trong tủ quần áo. Bắt đầu với phần trên cùng của tủ, sau đó lau bên trong các ngăn kéo và làm sạch nhẹ nhàng bằng chất tẩy rửa đa năng Cif. Cuối cùng, để tránh ẩm mốc, bạn dùng khăn lau khô tủ.
 3. Vệ sinh giường gỗ: Nên vệ sinh giường gỗ ít nhất mỗi tháng một lần để loại bỏ bụi bẩn và chống mối mọt. Cuối cùng là lau sạch bề mặt gỗ bằng khăn khô.

Để tránh làm xước bề mặt đồ gỗ, bạn nên lau chùi nhẹ nhàng. Dành thời gian sau bữa tối hoặc nấu nướng để lau chùi đồ đạc, tủ gỗ, bàn làm việc bằng gỗ.

Vừa rồi Công ty vệ sinh 24h đã chia sẻ đến bạn đọc một số cách tẩy vết keo dính trên gỗ đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Mong rằng những cách làm sạch keo trên đây sẽ giúp ích trong việc làm sáng bóng sàn gỗ, giúp bề mặt gỗ luôn sạch đẹp bạn.

>> Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
By congtyvesinh24h -